Trang Chủ Giải Trí 4 dấu hiệu cho thấy người tiêu dùng đang thay đổi hành vi mua sắm vì kinh tế khó khăn

4 dấu hiệu cho thấy người tiêu dùng đang thay đổi hành vi mua sắm vì kinh tế khó khăn

bởi 9999biz.net
0 bình luận


Giá cả tăng cao đang tác động đến việc mua sắm của người tiêu dùng và khiến nhiều nhà bán lẻ “thấm đòn” với sự ảnh hưởng của nó. Đã qua rồi cái thời tranh nhau mua hàng mỗi đợt giảm giá, thay vào đó là những lựa chọn khôn ngoan hơn trong cách mua hàng nhằm tiết kiệm trong bối cảnh mọi thứ đều tăng giá. Có một số thay đổi trong cách mua sắm và thói quen chi tiêu của người tiêu dùng trong thời điểm này.

Người tiêu dùng đang chuyển sang các sản phẩm hoặc cửa hàng giá rẻ hơn

4 dấu hiệu cho thấy người tiêu dùng đang thay đổi hành vi mua sắm vì kinh tế khó khăn - Ảnh 1.

Walmart bắt đầu nhận thấy rằng khách hàng của họ đang tránh các thương hiệu tên tuổi để ủng hộ các nhãn hiệu riêng mà Walmart sản xuất.

John Furner, Giám đốc điều hành của Walmart US, cho biết: “Chúng tôi nhận thấy một số chuyển đổi trong cách mua sắm của người tiêu dùng, bao gồm việc chuyển đổi từ thương hiệu lớn sang thương hiệu riêng từ siêu thị sản xuất. Các danh mục như đồ nguội, thịt ăn trưa, thịt xông khói, sữa mà chúng tôi sản xuất có lượng hàng mua tăng đáng kể”. Không những thế, người tiêu dùng cũng đang chuyển sang mua tại các cửa hàng giúp họ tiết kiệm tiền hơn.

Chi tiêu nhiều hơn bằng thẻ tín dụng và thanh toán ít thường xuyên hơn

4 dấu hiệu cho thấy người tiêu dùng đang thay đổi hành vi mua sắm vì kinh tế khó khăn - Ảnh 2.

Mark Cohen, Giám đốc bộ phận nghiên cứu bán lẻ của Trường Kinh doanh Columbia nói với Insider, có một hiện tượng: “Nợ thẻ tín dụng, chậm trả”. Cohen đã mô tả một tình huống phổ biến là người chủ hộ gia đình sẽ trả những gì họ có thể và tránh trả những gì họ không thể.

Macy’s đã chứng kiến điều đó xảy ra, việc nợ nần tín dụng tăng lên trong khi tốc độ thanh toán lại chậm hơn xảy ra ở rất nhiều khách hàng. Giám đốc tài chính Adrian Mitchell cho biết: “Khi nhìn rộng hơn, ta thấy rằng việc giá cả tăng cao đang nhanh hơn tốc độ tăng lương. Điều đó là không bền vững đối với người tiêu dùng“.

Có vẻ như những người người tiêu dùng có thu nhập thấp và trẻ tuổi đang gặp khó khăn nhất về lối sống của họ ngay bây giờ và đang chuyển sang sử dụng thẻ tín dụng để lấp đầy khoảng trống đó. Những nhóm khách hàng này đã chứng kiến số dư thẻ tín dụng của họ tăng lần lượt 25% và 30% trong quý trước, theo dữ liệu từ công ty điểm tín dụng VantageScore.

Giảm chi tiêu vào những thứ xa xỉ

4 dấu hiệu cho thấy người tiêu dùng đang thay đổi hành vi mua sắm vì kinh tế khó khăn - Ảnh 3.

Những người mua sắm có thu nhập trung bình và thấp đang bị ảnh hưởng rất nhiều bởi việc giá cả leo thang. Điều đầu tiên là họ cắt giảm việc mua hàng xa xỉ. Chủ tịch Nordstrom là Pete Nordstrom, đã lưu ý rằng trong khi bộ phận các mặt hàng xa xỉ cao cấp hơn của họ nhận thấy sự chậm lại trong doanh số bán hàng.

Tại Best Buy, việc giá cả tăng lên đang gây ra một “môi trường bán hàng không đồng đều” dẫn đến doanh số bán hàng điện tử tiêu dùng giảm khoảng 13%. Target cũng báo cáo rằng nhu cầu đối với các mặt hàng có giá cao, đặc biệt là đồ điện tử chậm lại.

Cắt giảm tiền boa

4 dấu hiệu cho thấy người tiêu dùng đang thay đổi hành vi mua sắm vì kinh tế khó khăn - Ảnh 4.

Mặc dù tiền boa tại các nhà hàng hầu như không thay đổi, nhưng tiền boa cho đồ ăn mang đi hoặc trong các tình huống bán hàng tại các điểm bán hàng như quán cà phê đang có xu hướng giảm, CNBC đưa tin.

Irina Sirotkina, chủ sở hữu của Sweetly Bakery & Cafe ở Washington, nói với CNBC: “Vì mọi thứ đều trở nên đắt đỏ hơn, nên chúng tôi đã chứng kiến sự sụt giảm trong tiền boa“.You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng