Trang Chủ Tài Chính 6 điều cần biết về tiền điện tử và Bitcoin trong tuần này

6 điều cần biết về tiền điện tử và Bitcoin trong tuần này

bởi 9999biz.net
0 bình luận


6 điều cần biết về tiền điện tử và Bitcoin trong tuần này
6 điều cần biết về tiền điện tử và Bitcoin trong tuần này

Dòng động thị trường và biến động giá của Bitcoin tiếp tục thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và người yêu thích tiền điện tử. Sở hữu mở trong các thị trường tương lai của Bitcoin đã nổi lên như một chỉ số quan trọng trong số nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá của nó. Tuần này, sở hữu mở đang lặp lại một mức giá đáng chú ý là 69.000 USD cho Bitcoin, chỉ ra sự biến động tiềm năng phía trước.

Bitcoin có thể đạt đến 69.000 USD ngay trong thời gian tới

Kể từ khi Bitcoin ETF được phê duyệt, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến một sự tăng mạnh đến mức cao nhất của tiền điện tử vào tháng 11 năm 2021. Tại thời điểm viết bài này, Bitcoin (BTC) có giá là 52.349,37 USD, tăng 0,1% so với một giờ trước và tăng 1,5% so với ngày hôm qua. Giá trị BTC hôm nay cao hơn 9,0% so với cách đây bảy ngày.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là 2,09 nghìn tỷ USD hôm nay, tăng 1,86% trong vòng 24 giờ qua và tăng 78,68% so với cùng kỳ năm trước. Kể từ hôm nay, vốn hóa thị trường của Bitcoin là 1,03 nghìn tỷ USD, tượng trưng cho 49,31% thị phần. Trong khi đó, vốn hóa thị trường của stablecoin là 140 tỷ USD, chiếm 6,71% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Bitcoin đã hiệu quả quản lý sự hỗn loạn do những sự kiện quan trọng nhất trong năm này gây ra, và với việc giảm phần thưởng khối sắp diễn ra trong ít hơn hai tháng, các kỳ vọng cho một cuộc tăng truyền thống là rất lớn.

Các nhà phân tích tiền điện tử đang lo lắng về dự báo về hiệu suất của bitcoin trong tháng 2; họ đang theo dõi một số mức hỗ trợ trong trường hợp thị trường đột ngột đảo chiều. Tuy nhiên, không có biến động lớn xảy ra, dẫn đến việc giữ ổn định giá ở mức 52.000 USD khi bước vào phiên giao dịch châu Á.

Van de Poppe đưa ra một giả định đang phổ biến về hiệu suất ngắn hạn của giá Bitcoin: một chân tiếp theo theo sau bởi một sự đánh giá lại về những đợt tăng gần đây.

Bitcoin Halving tiếp tục khơi dậy sự cuồng tình

Chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa là đến sự kiện Bitcoin Halving, cuộc thảo luận về tác động của nó đối với giá cả đang ngày càng trở nên nóng bỏng. Đối với một số người, hiệu suất giá gần đây, đặc biệt là sự phát triển khả năng tiếp cận của tổ chức thông qua các quỹ ETF giao ngay của Hoa Kỳ, đặt ra câu hỏi về chu kỳ thị trường Bitcoin truyền thống.

Họ đề xuất rằng vòng lặp bốn năm xoay quanh các sự kiện giảm một nửa đang gặp phải vấn đề khi sự thay đổi giá xảy ra vào những thời điểm không điển hình.

Tuy nhiên, trước sự kiện halving vào tháng 4, vẫn còn rất nhiều cơ hội để kiếm lời, như dự đoán của nhà giao dịch và nhà phân tích Rekt Capital, người lưu ý rằng các chu kỳ trước đó đã chứng kiến một “cuộc biểu tình trước halving” bắt đầu trước hai tháng.

Sự lo ngại trên toàn cầu ủng hộ tiền điện tử

Bầu không khí trong tuần này giữa các nhà phân tích macro là thận trọng, sau các con số lạm phát của Mỹ gần đây đã gây ra lo ngại lớn cho Cục Dự trữ Liên bang. Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) và chỉ số Giá sản xuất (PPI) đều cho thấy giá cả tăng nhanh hơn so với dự đoán trong tháng 1.

Các thị trường, trước đó tin rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ đảo chiều chính sách lãi suất và giảm chính sách siết tỷ lệ (QT) càng sớm càng tốt, có ngay lập tức đánh giá lại khả năng.

Điều này, trong khiến đảo chiều tông cho tài sản rủi ro, nơi giá trị tăng cường thanh khoản được coi là nguồn động lực của sự quan tâm của nhà đầu tư. Tuy nhiên, với S&P 500 đạt mức cao mới trong tháng này, sự không phù hợp giữa hiệu suất thị trường và thực tế kinh tế toàn cầu vẫn tiếp tục tồn tại.

Theo Philip Swift, người sáng lập cổng dữ liệu Bitcoin Look Into Bitcoin, điều kiện thanh khoản trên toàn cầu hiện tốt hơn bao giờ hết, điều này có thể làm làm tăng tiền động cơ cho tiền điện tử.

“Chúng ta đang tiến gần hơn tới việc Thanh khoản Toàn cầu tạo ra mức cao mới toàn thời gian,” ông nói trên X vào đầu tháng 2, kèm theo một biểu đồ cho thấy nguồn cung tiền M2.

Thị trường TradFi trong tuần này

Biên bản cuộc họp FOMC sẽ được công bố vào thứ Tư, và các nhà đầu tư nên chú ý đặc biệt. Các số liệu kinh tế gần đây đã cung cấp các tín hiệu mâu thuẫn đối với thị trường và Cục Dự trữ Liên bang. Biên bản cuộc họp có thể làm nổi bật các lĩnh vực cần quan tâm, cho phép thị trường điều chỉnh cược về việc cắt lãi suất của Fed trong nửa đầu năm.

Vào thứ Năm, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến các yếu tố như số lượng người đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp và các chỉ số PMI của các doanh nghiệp tư nhân. Chỉ số PMI dịch vụ có thể sẽ có ảnh hưởng lớn hơn, vì nó chiếm hơn 70% của nền kinh tế Mỹ.

Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến các thống kê tin tức sơ bộ về lòng tin của người tiêu dùng ở khu vực Euro vào thứ Tư. Sự suy giảm không mong đợi trong lòng tin có thể ảnh hưởng đến nhu cầu mua của cặp tiền tệ EUR/USD.

Tuy nhiên, các chỉ số PMI dành cho doanh nghiệp tư nhân tại Pháp, Đức và khu vực Euro có thể sẽ có ảnh hưởng lớn hơn đối với cặp tiền tệ EUR/USD vào thứ Năm.

Vào thứ Năm, chỉ số PMI dành cho doanh nghiệp tư nhân của Vương quốc Anh cho tháng 2 sẽ đưa đồng Bảng vào tâm điểm. Chỉ số PMI Dịch vụ của Vương quốc Anh sẽ có ảnh hưởng lớn hơn đối với đồng Bảng, vì dịch vụ chiếm hơn 70% của nền kinh tế Vương quốc Anh.

Sau một suy giảm kỹ thuật trong quý 4, một sự phục hồi trong nhu cầu có thể ảnh hưởng đến đồng Yên Nhật. Mặc dù có sự suy giảm kỹ thuật, việc cược vào việc Ngân hàng Nhật Bản sẽ chuyển từ lãi suất âm vào tháng 4 vẫn được duy trì. Một tình hình kinh tế toàn cầu đang tồi tệ có thể thúc đẩy Ngân hàng Nhật Bản điều chỉnh lịch trình để loại bỏ lãi suất âm.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) sẽ được chú ý. Vào thứ Ba, PBoC sẽ quyết định lãi suất cho vay cơ bản trong một và năm năm. Việc giảm lãi suất có khả năng sẽ tăng cầu cho các tài sản có rủi ro.

Với thị trường Trung Quốc trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Trung Quốc, các tuyên bố kích thích của Bắc Kinh cũng phải được xem xét.

Tin Tức Bitcoin tổng hợpYou may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng