Trang Chủ Tin Tức Bạn đọc gửi quà, địa phương hỗ trợ người mẹ mù đơn thân

Bạn đọc gửi quà, địa phương hỗ trợ người mẹ mù đơn thân

bởi 9999biz.net
0 bình luận


 3 ngày sau khi bài báo “Nữ sinh khóc nghẹn ôm mẹ mù lòa “Con không cha, xin cô bác giúp đỡ” được báo Dân trí đăng tải, nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm đã gọi điện, gửi quà động viên gia đình chị Lý Thị Dừa (mẹ nữ sinh Lý Thùy Dương).

“Có bác dược sĩ ở Hà Nội gọi cho cháu bảo nếu học ngành dược, bác sẽ hỗ trợ việc học và công việc sau này. Có cô ở nước ngoài gọi về động viên cháu cố gắng thực hiện ước mơ, qua báo Dân trí cô sẽ hỗ trợ một phần học phí…, mẹ con cháu mừng đến bật khóc”, Thùy Dương nói.

Bạn đọc gửi quà, địa phương hỗ trợ người mẹ mù đơn thân - 1

Thùy Dương cho biết, sau khi bài báo được lên trang, gia đình em nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc (Ảnh: Hương Hồng)

Nữ sinh lớp 12 cho biết thêm, qua số tài khoản cá nhân và trực tiếp tại địa phương, nhiều bạn đọc gửi tiền hỗ trợ mẹ em đến viện điều trị, gia đình đang sắp xếp đưa chị Dừa về Hà Nội thăm khám sớm nhất.

Nhiều năm qua gia đình em luôn được chính quyền địa phương và các tổ chức xã hội quan tâm giúp đỡ. Các ngày lễ, Tết gia đình em luôn nhận được các phần quà.

Nữ sinh phấn khởi chia sẻ, chính quyền địa phương đang làm các thủ tục cấp đất, vận động các nhà hảo tâm, tổ chức xã hội xây nhà cho mẹ con em. Đó là mơ ước cháy bỏng bao nhiêu năm qua của mẹ con Thùy Dương.

Ông Lê Đình Ngà, Chủ tịch UBND xã Bộc Nhiêu, Định Hóa, Thái Nguyên cho biết: “Năm 2023 xóm, xã đã đăng ký đề nghị hỗ trợ chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở cho chị Lý Thị Dừa là 40 triệu đồng và đăng ký hỗ trợ vay vốn làm nhà 50 triệu đồng, chương trình đang chờ phê duyệt hỗ trợ năm 2024”.

Ông Ngà cho biết thêm, theo Chương trình xây dựng nông thôn mới của xã, huyện Định Hóa đã quan tâm, lập danh sách xem xét hỗ trợ xây dựng nhà ở cho nhiều hộ dân trên địa bàn.

Nhưng khi xét hồ sơ đề nghị hỗ trợ hộ bà Lý Thị Dừa chưa đủ điều kiện xây dựng nhà theo quy định (chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở) nên không thể hỗ trợ xây nhà.

 Do vậy UBND xã đã có buổi làm việc với gia đình, Ban vận động của thôn cũng thực hiện các thủ tục để có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định. Về phía gia đình hiện chưa đủ kinh phí thực hiện chuyển mục đích đất ở.  

Xã đã lập danh sách đề nghị cho gia đình chị Dừa được hưởng Dự án mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi năm 2024, về hỗ trợ đất ở.

Sau khi hộ có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, sẽ hỗ trợ gia đình chị Dừa xây dựng nhà ở theo các chương trình hỗ trợ đối với hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Bộc Nhiêu, huyện Định Hóa.

“Thực tế hộ bà Lý Thị Dừa là hộ đơn thân nuôi con, gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là việc nuôi con đi học ở các trường chuyên nghiệp sắp tới.

Rất mong được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm giúp đỡ mẹ con bà Dừa để các cháu có cơ hội yên tâm học tập”, ông Ngà bày tỏ.

Bạn đọc gửi quà, địa phương hỗ trợ người mẹ mù đơn thân - 2

UBND xã Bộc Nhiêu đã lập danh sách đề nghị cho gia đình chị Dừa được hưởng Dự án mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi năm 2024, về hỗ trợ đất ở (Ảnh: Hương Hồng).

Như báo Dân trí đã đưa tin, chị Lý Thị Dừa là người khiếm thị, chị đã ly hôn chồng và nuôi 2 con nhỏ, nhiều năm qua là hộ nghèo của địa phương.

3 mẹ con chị Dừa sống nhờ căn nhà lá dột nát của người chị gái Lý Thị Sen. Từ lúc chị Dừa phát hiện căn bệnh giãn não thất và có khối u, thường xuyên đau đầu và sốt cao, chị Sen luôn túc trực ở bên chăm sóc.

Để mưu sinh, ngoài giờ học 2 bé Thùy Dương và Châu Anh cùng bác đi nhặt phế liệu, lên rừng hái củi rồi đi hái chè thuê.

Dẫu khó khăn vất vả, nhưng những năm qua, hai chị em Thùy Dương luôn đạt học sinh giỏi và tiên tiến. Thùy Dương cho biết, sắp tới, em dự định sẽ nộp hồ sơ vào trường Đại học sư phạm Thái Nguyên để vừa gần nhà, vừa được miễn học phí.

You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng