Trang Chủ Tài Chính Bitcoin ETF là gì? Khái niệm cơ bản về Bitcoin ETF

Bitcoin ETF là gì? Khái niệm cơ bản về Bitcoin ETF

bởi 9999biz.net
0 bình luận


Bitcoin ETF đang trở thành tâm điểm của thị trường tiền điện tử. Chúng ta đã chứng kiến nhiều doanh nghiệp thành công được xây dựng dựa trên ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Trong đó, vô số dự án mới đã xuất hiện và thị trường đánh dấu mốc đặc biết với sự ra đời của nền tài chính phi tập trung… Sự công nhận của các thể chế vói tiền mã hóa cũng ngày càng rộng rãi.

MicroStrategy đã chuyển đổi hơn 2 tỷ đô la trong bảng cân đối kế toán của họ thành Bitcoin, và bạn cũng có thể mua được chiếc Tesla mới nhất bằng BTC mà mình sở hữu.

Nhưng những mảnh ghép nào vẫn còn thiếu để Bitcoin có thể trở thành một tài sản chính trong môi trường kinh tế vĩ mô toàn cầu? Một trong các cách này là việc đưa ra một quy định chặt chẽ cho các tổ chức và những nhà đầu tư truyền thống có thể dễ dàng tiếp cận. Với nhiều chuyên gia, cách tốt nhất để thực hiện điều đó là thông qua một quỹ ETF.

Trước tiên để tìm hiểu quỹ Bitcoin ETF là gì, bạn cần biết ETF là gì.

Bitcoin ETF là gì?

Bitcoin ETF là tên viết tắt của cụm từ Exchange Traded Fund – quỹ đầu tư giao dịch trên các sàn chứng khoán, với cách vận hành tương tự như cổ phiếu.

Gỉa sử ETF là một cái rổ có khả năng chứa các loại tài sản như chứng khoán hàng hóa hay cổ phiếu…và dưới sự kiểm soát của một tổ chức gọi là nhà quản lý quỹ. 

Chúng sẽ được sử dụng trong các giao dịch với giá trị gần đúng với tài sản ròng. Chính xác hơn, thay vì đầu tư trực tiếp tài sản vào công ty/ tổ chức đứng tên phát hành cổ phiếu như cách chơi chứng khoán truyền thống, bạn đem tài sản đó đầu tư vào quỹ ETF chứa cổ phiếu của công ty/ tổ chức đó và theo dõi hoạt động toàn bộ đều có thể thông qua quỹ ETF.

Bitcoin ETFBitcoin ETF

Bitcoin ETF vận hành ra sao?

Quỹ Bitcoin ETF chính là một rổ đầu tư mô phỏng toàn bộ chỉ số Bitcoin của các công ty tạo thành. Bitcoin ETF sẽ gián tiếp theo dõi giá trị Bitcoin cái mà được đem ra trong giao dịch khi trên thị trường chứng khoán truyền thống.

Nhà đầu tư vào quỹ Bitcoin ETF cần phải suy đoán giá trị của Bitcoin mà không có một chiếc ví Bitcoin nào khác để bảo vệ tài sản. Đây là ưu điểm của quỹ Bitcoin ETF. Nhưng đôi khi, nó cũng chính là nhược điểm của loại quỹ này. Các nhà đầu tư thực sự không sở hữu bất kỳ Bitcoin nào, trông như chứng khoán phái sinh.

Với các nhà đầu tư, điều này giúp họ dễ dàng mua vào tài sản cơ bản với chi phí thấp hơn và trong một quy trình ít phức tạp hơn đồng thời giảm rủi ro khi các nhà đầu tư có thể vào và ra khỏi tài sản bất cứ lúc nào, và thậm chí có thể rút ngắn nó.

Hình thức này còn giúp những nhà đầu tư mới và thiếu kinh nghiệm dễ dàng tham gia vào thị trường Bitcoin. Thêm vào đó, các nhà đầu tư lớn có thể đầu tư đồng nhất vào nhiều loại tiền ảo hoặc vừa đầu tư chứng khoán vừa đầu tư Bitcoin chỉ bao gồm một danh mục duy nhất.

Quỹ Bitcoin ETF thực tế cho phép các nhà đầu tư trên thị trường truyền thống có cơ hội tiếp cận Bitcoin một cách chặt chẽ hơn. Đây cũng là một cách tốt để mang lại sự công nhận cho tiền mã hóa, khẳng định nó là một loại tài sản.

You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0