Trang Chủ Tài Chính CEO Fantom bảo vệ Solana khi mạng gặp sự cố

CEO Fantom bảo vệ Solana khi mạng gặp sự cố

bởi 9999biz.net
0 bình luận


CEO Fantom bảo vệ Solana khi mạng gặp sự cố
CEO Fantom bảo vệ Solana khi mạng gặp sự cố

Nhà sáng lập Fantom, Andre Cronje, đã tỏ ra ủng hộ cho mạng lưới Solana, giữa những vấn đề giao dịch gần đây trên mạng lưới.

Cronje được coi là một trong những nhà lãnh đạo tư duy có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi).

Theo một bài đăng trên nền tảng xã hội X của cộng sự sáng lập, một số nhà phê bình xem sự tắc nghẽn liên tục là điểm yếu của Solana, nhưng nó xuất phát từ sự tăng trưởng nhanh chóng của hệ sinh thái, tăng cường nhu cầu về không gian khối. Cronje cho biết các vấn đề hiệu suất là những thách thức kỹ thuật, không phải là nhược điểm của cơ chế đồng thuận.

Theo Dune Analytics, giữa một làn sóng hoạt động tăng cao do cơn sốt memecoin gần đây trên Solana, khoảng 75% giao dịch không phải là giao dịch bỏ phiếu thất bại vào ngày 4 tháng 4. Tuy nhiên, những người ủng hộ lập luận rằng dữ liệu này thường bị hiểu lầm rộng rãi.

Cronje đã gọi mạng lưới Solana là nạn nhân của sự thành công. Sự tăng lên trong việc thất bại giao dịch đã được theo sau bởi một làn sóng phản đối gần đây từ người dùng Solana trên các phương tiện truyền thông xã hội, họ than phiền về việc giao dịch thất bại và trải nghiệm người dùng bị giảm chất lượng.

Trong khi đó, các thành viên khác trong cộng đồng ủng hộ quan điểm của Cronje, khẳng định rằng mọi người thường khen ngợi công nghệ blockchain vì các nguyên tắc và khả năng cơ bản của nó. Tuy nhiên, khi nhu cầu tăng lên dẫn đến các vấn đề tạm thời về trải nghiệm người dùng, họ thường phản ứng tiêu cực mặc dù mong muốn sử dụng cao hơn.

CEO của Solana, Anatoly Yakovenko, thể hiện sự chán nản, lưu ý rằng việc giải quyết các lỗi tắc nghẽn khó khăn hơn so với việc mất hoạt động toàn bộ. Trong khi việc sau cần xác định và vá lỗi, các lỗi tắc nghẽn bao gồm một quy trình kiểm thử dài và phát hành cập nhật, làm chậm quá trình triển khai nhanh chóng.

Điều này không phải là lần đầu tiên Solana gặp sự cố. Solana đã gặp sự cố nghiêm trọng vào đầu tháng 2 năm 2024. Thời gian ngừng sản xuất khối trên mainnet của nó đã làm đình trệ tiến trình khối của mạng lưới trong hơn năm giờ.

Kể từ tháng 1 năm 2022, Solana đã trải qua khoảng nửa tá sự cố nghiêm trọng và 15 ngày sự cố một phần hoặc chính. Công ty phát triển phần mềm tập trung vào Solana, Anza, đã phát hành một báo cáo hậu quả về sự cố gần đây vào ngày 9 tháng 2.

Báo cáo tiết lộ rằng bộ nhớ cache biên dịch Just-in-Time (JIT) của Solana, mà biên dịch tất cả các chương trình trước khi thực hiện giao dịch, đã gặp phải một lỗi. Austin Federa, trưởng phòng chiến lược của Solana Foundation, cho biết kế hoạch để thay thế hệ thống tải trước cũ bằng một hệ thống mới, dự kiến sẽ vô hiệu hóa khi triển khai cập nhật.

Giá của SOL của Solana đã giảm khoảng 3% trong tuần qua, một chút bị trượt sau một đợt tăng 45% trong tháng trước đó. Sự giảm giá hàng tuần gần đây đã khiến nó trở lại vị trí thứ năm trong số các loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, theo dữ liệu từ CoinGecko, ở mức 89 tỷ đô la.You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng