Trang Chủ Kinh Doanh Chiều tối 30 Tết: Chủ tiệm gội đầu “đuổi không hết khách”

Chiều tối 30 Tết: Chủ tiệm gội đầu “đuổi không hết khách”

bởi 9999biz.net
0 bình luận


Chiều tối 30 Tết Nguyên đán, Thúy Hạnh (Bắc Ninh) đi 8 tiệm gội đầu đều bị từ chối, dù cô chủ động nói rằng sẽ trả phí gấp đôi ngày thường. Tới cửa hàng thứ 9, chủ tiệm đồng ý gội đầu cho Hạnh kèm theo thỏa thuận rằng ngày 30 Tết chỉ có thể gội sạch, không massage, giá gội sạch là 80.000 đồng.

Hạnh đành đồng ý vì không cũng không còn lựa chọn nào khác. Năm nào cũng vậy, chiều 30 Tết là thời điểm các cửa tiệm gội đầu, làm móng, nối mi đều kín lịch. Đa số các cửa tiệm trên đều mở cửa tới tối muộn ngày 30 Tết vì lượng khách rất đông.

Hội chị em cho biết khi nào đã gội đầu xong, làm móng xong thì có nghĩa là Tết đã đến. Do vậy, dù phí cao, phải chờ đợi rất lâu, đa phần chị em đều chấp nhận.

Chiều tối 30 Tết: Chủ tiệm gội đầu đuổi không hết khách - 1

Các cửa tiệm gội đầu đông kín lịch chiều 30 Tết (Ảnh: Quỳnh Anh).

Thúy Hạnh nói ngày thường, tổng thời gian gội đầu, massage là 45 phút. Tuy nhiên, ngày Tết, cả thời gian sấy tóc chỉ tốn 20 phút nhưng Hạnh vẫn vui vẻ vì ngày này, “được gội cho đã là tốt”.

Mai Phương bị tất cả cửa tiệm gội đầu gần nhà từ chối vì kín lịch. Tới cửa tiệm thân quen nhất, Phương cũng không thể có suất gội đầu. Sau 30 phút đi dạo một vòng thành phố, Phương đành chấp nhận tự gội đầu ở nhà.

Tình trạng trên tương tự tại các cửa tiệm làm móng (nail). Ngày Tết, Mai Phương phải đặt cọc 50.000 đồng để giữ lịch. Chủ tiệm nói nếu đến muộn dù chỉ 1 phút, cửa tiệm sẽ hủy lịch và không hoàn cọc. Phương kể năm nào cũng vậy, chiều 30 Tết luôn cập rập nhiều việc, bộn bề nhưng vẫn phải thu xếp thời gian gội đầu, làm móng.

Hải Yến – chủ tiệm làm tóc ở Hà Nội – cho biết cô đặt mục tiêu sẽ nghỉ Tết vào ngày 29 Tết để có thời gian cho gia đình nhưng vỡ kế hoạch vì lượng khách quen đặt lịch quá đông. Trong ngày 30 Tết, Yến phục vụ khoảng 20 khách gội đầu, 2 khách duỗi tóc. 

Cô tâm sự những ngày lễ Tết, đôi khi việc kiếm tiền không còn quá quan trọng, mở cửa hàng vì muốn giữ lời với khách hàng. 29, 30 Tết là thời điểm doanh thu cao gấp 5, gấp 7 ngày thường nhưng đi kèm với đó là những mệt mỏi, kiệt sức và không có thời gian chăm sóc cho bản thân.

Nhiều năm nay, Hải Yến thường có mặt ở nhà khi đã bước qua giao thừa và ăn vội bữa cơm do gia đình chuẩn bị từ trước đó. “Tiền bạc kiếm cả năm chứ không phải một hai ngày nhưng vẫn cứ cố vì nhiều người nhờ làm tóc, làm móng quá”, Yến kể.

Hải Yến cho rằng nếu có thời gian rảnh, mọi người nên làm tóc, gội đầu, làm móng từ những ngày 27, 28 Tết thay vì 30 Tết. Bởi lúc này, thời gian gấp gáp, đa phần các chủ tiệm đều làm khá vội vàng và không đạt chất lượng như ngày thường. Chưa kể, phí dịch vụ của những ngày này rất cao, thường gấp rưỡi hoặc gấp đôi ngày thường.

Tuy nhiên, có nhiều người cho biết họ thích cảm giác gấp gáp, tất bật của buổi chiều 30. Nếu quá chậm rãi, yên bình thì lại không phải Tết. Do đó, đa phần khách hàng đều khá thoải mái và chấp nhận chờ đợi để được làm dịch vụ vào thời điểm cận Tết. 

You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng