Trang Chủ Công Nghệ Chính phủ Nhật thừa nhận đĩa mềm đã hết thời, bãi bỏ các yêu cầu phải dùng đĩa mềm khi nộp hồ sơ

Chính phủ Nhật thừa nhận đĩa mềm đã hết thời, bãi bỏ các yêu cầu phải dùng đĩa mềm khi nộp hồ sơ

bởi 9999biz.net
0 bình luận


Chính phủ Nhật Bản cuối cùng đã quyết định từ bỏ việc sử dụng đĩa mềm và CD-ROM. Gần đây, nước này thông báo sửa đổi các quy định yêu cầu sử dụng các định dạng lưu trữ vật lý này cho các thủ tục nộp hồ sơ cho chính phủ liên quan đến kinh doanh rượu, khai thác mỏ và quản lý hàng không.

Trước đó, tháng 8 năm 2022, Bộ trưởng Chuyển đổi Số của Nhật Bản, Taro Kono, đã phát động “cuộc chiến chống lại đĩa mềm”, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quá trình hiện đại hóa hành chính. Trước khi luật được sửa đổi, khoảng 1.900 thủ tục của chính phủ yêu cầu công dân và doanh nghiệp phải sử dụng các định dạng lưu trữ vật lý đã lỗi thời, bao gồm đĩa mềm, CD và MiniDisc.

Chính phủ Nhật thừa nhận đĩa mềm đã hết thời, bãi bỏ các yêu cầu phải dùng đĩa mềm khi nộp hồ sơ- Ảnh 1.

Nhật Bản cuối cùng cũng thừa nhận các di sản công nghệ của năm 90 nên kết thúc

Theo trang tin SoraNews24, ông Kono thể hiện quyết tâm sửa đổi quy định để khuyến khích việc nộp hồ sơ trực tuyến và lưu trữ dữ liệu trên đám mây, đánh dấu sự thay đổi đối với các yêu cầu đã tồn tại hàng thập kỷ.

Ngày 22 tháng 1 vừa qua, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI) của Nhật Bản thông báo về việc thay đổi 34 quy định để loại bỏ yêu cầu về đĩa mềm. Theo bản dịch Google của một bài báo từ Nhật Bản PC Watch ngày 23 tháng 1, Bộ đã xóa bỏ yêu cầu về đĩa mềm và CD-ROM cho các quy định khác nhau, bao gồm một số quy định liên quan đến khai thác mỏ, năng lượng và sản xuất vũ khí.

Thông báo của METI đã nhấn mạnh việc “nhiều quy định của chính phủ Nhật Bản yêu cầu sử dụng các phương tiện lưu trữ cụ thể như đĩa mềm liên quan đến phương thức ứng dụng và thông báo,” cũng như “nhiều tình huống khác đang cản trở việc thực hiện các thủ tục trực tuyến.”

Chính phủ Nhật thừa nhận đĩa mềm đã hết thời, bãi bỏ các yêu cầu phải dùng đĩa mềm khi nộp hồ sơ- Ảnh 2.

Đĩa mềm lần đầu tiên được thương mại hóa vào năm 1971 nhờ IBM. Chúng được phát triển qua nhiều thập kỷ, trong đó năm 1983 Sony phát hành đĩa mềm 3.5 inch. Sự tăng trưởng lên tới đỉnh điểm vào những năm ’80 và ’90, sau đó đĩa mềm không thể cạnh tranh với các định dạng lưu trữ tiên tiến hơn như CD-ROM, ổ đĩa USB và các hình thức lưu trữ khác ra mắt vào cuối những năm ’90. Sony, nhà sản xuất đĩa mềm cuối cùng còn tru lại, cũng ngừng sản xuất đĩa mềm vào năm 2011.

Với dung lượng lưu trữ tối đa chỉ 1,44MB, đĩa mềm không còn phù hợp với các nhu cầu công nghệ ngày nay. Tuy nhiên, việc các cơ quan chính phủ ở Nhật Bản vẫn sử dụng chúng thường xuyên, đã dẫn đến những rắc rối khác. Ví dụ, vào năm 2021, có báo cáo rằng cảnh sát Tokyo đã mất một cặp đĩa mềm chứa thông tin về 38 người nộp đơn xin nhà ở công cộng.

Chính phủ Nhật thừa nhận đĩa mềm đã hết thời, bãi bỏ các yêu cầu phải dùng đĩa mềm khi nộp hồ sơ- Ảnh 3.

Dung lượng 1,44MB của đĩa mềm đã không còn phù hợp với công nghệ hiện đại.

Việc phụ thuộc vào các công nghệ lỗi thời là điều METI đang cố gắng giải quyết, nhưng đã có báo cáo về sự phản đối từ một số cơ quan chính phủ. Điều này bao gồm các chính quyền địa phương và Bộ Tư pháp cản trở việc chuyển sang hệ thống quản lý trên đám mây.

Nhật Bản được xếp hạng thứ 32 trong số 64 nền kinh tế trong Bảng xếp hạng Năng lực Cạnh tranh Kỹ thuật số Thế giới năm 2023 do Viện Quản lý Phát triển (IMD) thực hiện. Bảng xếp hạng của IMD “đo lường khả năng và mức độ sẵn sàng của 64 nền kinh tế để áp dụng và khai thác công nghệ số như động lực chính cho sự chuyển đổi kinh tế trong kinh doanh, chính phủ và toàn xã hội.”

Một số người cho rằng sự chậm trễ của Nhật Bản khi chuyển đổi từ công nghệ cũ sang công nghệ mới được cho là do thành công trong việc thiết lập hiệu quả với công nghệ analog của quốc gia này. Sự quan liêu trong chính phủ cũng được xem là một yếu tố góp phần gây nên tình trạng này.

Chính phủ Nhật thừa nhận đĩa mềm đã hết thời, bãi bỏ các yêu cầu phải dùng đĩa mềm khi nộp hồ sơ- Ảnh 4.

Đến tận năm 2019, Không quân Mỹ vẫn sử dụng đĩa mềm 8 inch trong hệ thống kiểm soát phóng tên lửa.

Tuy nhiên, Nhật Bản không phải là nơi duy nhất vẫn sử dụng đĩa mềm. Mặc dù một bức ảnh ngày nay có thể dễ dàng làm đầy một đĩa mềm, các ngành công nghiệp khác – như thêu, thiết bị y tế, hàng không vũ trụ và khuôn nhựa – vẫn tiếp tục dựa vào chúng. Thậm chí, Không quân Hoa Kỳ cũng mới ngừng sử dụng đĩa mềm 8 inch trong hệ thống kiểm soát phóng tên lửa của mình vào năm 2019. Và vào năm ngoái, chúng tôi đã báo cáo về một cửa hàng Chuck E. Cheese ở Illinois sử dụng đĩa mềm 3.5 inch cho hệ thống điều khiển robot hoạt hình của mình.

Floppydisk.com, một công ty kinh doanh đĩa mềm tại Mỹ, cho biết những thay đổi quy tắc ở Nhật Bản sẽ không đe dọa đến hoạt động kinh doanh của họ. Khách hàng Nhật Bản của họ “chủ yếu là những người sở thích và các công ty tư nhân có máy móc hoặc thiết bị âm nhạc vận hành bằng đĩa mềm”. Floppydisk.com cũng cung cấp dịch vụ chuyển dữ liệu nhưng cho biết vào năm 2022 rằng phần lớn doanh thu đến từ việc bán đĩa mềm trống. Tại thời điểm đó, Tom Persky, người đứng đầu Floppydisk.com cho biết ông kỳ vọng công ty sẽ tồn tại ít nhất đến năm 2026.

You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng