Trang Chủ Công Nghệ Chuyện gì đang xảy ra?

Chuyện gì đang xảy ra?

bởi 9999biz.net
0 bình luận


Theo báo cáo mới, Tesla chỉ bán được một chiếc xe duy nhất tại Hàn Quốc trong tháng 1 vừa qua. Tháng 1/2024 đánh dấu tháng kinh doanh tồi tệ nhất của Tesla tại Hàn Quốc kể từ tháng 7/2022, theo dữ liệu từ nhóm nghiên cứu Carisyou và Bộ Thương mại Hàn Quốc được Bloomberg dẫn nguồn.

Chiếc xe duy nhất được bán trong tháng 1 là mẫu Tesla Model Y, từng là xe nhập khẩu bán chạy nhất Hàn Quốc vào tháng 9 năm ngoái. Tuy nhiên, tổng doanh số bán xe điện ở Hàn Quốc nói chung đã sụt giảm trong tháng 1. Theo Bloomberg, số lượng đăng ký xe điện mới tại nước này đã giảm 80% so với tháng trước.

Một lý do khiến người mua lo ngại là những chiếc Tesla tại Hàn Quốc được sản xuất tại nhà máy đặt ở Trung Quốc, thay vì Mỹ hay Đức. Theo Lee Hang-Koo, người đứng đầu Viện Công nghệ Ô tô Jeonbuk, hầu hết những người muốn trải nghiệm xe điện đều đã sở hữu xe, trong khi đa số người dùng phổ thông vẫn chưa sẵn sàng cho loại phương tiện này. 

“Hầu hết người Hàn Quốc muốn mua ô tô của Tesla đều đã mua một chiếc. Gần đây một số người không thích Tesla sau khi phát hiện ra một số sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc”, ông Lee nhận định.

Người tiêu dùng Hàn Quốc lo ngại về cháy pin sau một vụ nổ pin xe điện trong bãi đỗ xe chung cư vào năm 2022. Một cuộc khảo sát vào tháng 11 của Cơ quan An toàn Giao thông Hàn Quốc cho thấy khoảng một nửa chủ sở hữu xe điện cho biết hỏa hoạn là mối lo ngại an toàn lớn nhất của họ.

Cả tháng trôi qua mà Tesla chỉ bán được 1 chiếc xe tại Hàn Quốc: Chuyện gì đang xảy ra?- Ảnh 1.

Cả tháng 1/2024, Tesla chỉ bán được duy nhất 1 chiếc Model Y

Ngoài ra, Hàn Quốc còn thiếu trạm sạc nhanh cho xe điện. Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, khoảng 90% trạm sạc công cộng là trạm sạc chậm.

Doanh số bán xe điện của Hàn Quốc cũng bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi mạnh mẽ về nhu cầu theo mùa. Theo ông Lee, nhiều người tránh mua xe vào tháng 1 do muốn chờ thông báo trợ cấp của chính phủ.

Tesla chưa trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận, nhưng một người phát ngôn của công ty nói với Bloomberg rằng doanh số bán hàng tại Hàn Quốc thường chậm vào tháng 1 vì người tiêu dùng chờ đợi chính phủ công bố trợ cấp.

Tin tức này càng tô thêm khó khăn cho Tesla khi bước vào năm 2024. Sau hai đợt triệu hồi khác nhau và việc tạm dừng sản xuất tại một nhà máy ở Đức, cổ phiếu Tesla đã giảm 25% chỉ trong vài tuần đầu năm. Tesla là cổ phiếu có hiệu suất kém nhất trong S&P 500 tính đến hiện tại, giá trị thị trường của công ty đã giảm từ 754 tỷ USD vào ngày 5 tháng 1 xuống còn 589 tỷ USD. Việc giảm giá trị vốn hóa thị trường cũng đe dọa vị trí người giàu nhất thế giới của Elon Musk.

You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng