Trang Chủ Giải Trí Cuộc thi AI Hackathon: Face Analysis Challenge

Cuộc thi AI Hackathon: Face Analysis Challenge

bởi 9999biz.net
0 bình luận


AI Hackathon: Face Analysis Challenge được tổ chức bởi PIXTA Vietnam, CoHost AI, Viblo, HUB Network, iHUB,.. để tạo nên 1 sân chơi Trí tuệ nhân tạo (AI) với chủ đề “Phân tích dữ liệu khuôn mặt toàn diện – Comprehensive Face Analysis“.

Cuộc thi dành cho sinh viên, kỹ sư công nghệ AI, lập trình viên từ 18 đến 35 tuổi nhằm tìm ra các giải pháp AI giải quyết các thách thức về phân tích khuôn mặt thực tế trong xã hội và doanh nghiệp. Sau gần 1 tháng diễn ra, cuộc thi đã thu hút 200 thí sinh, đội thi trên toàn quốc đem đến cơ hội bứt phá giới hạn của bản thân cho các bạn trẻ đam mê công nghệ AI.

Cuộc thi AI Hackathon: Face Analysis Challenge - đấu trường cho các kĩ sư trí tuệ nhân tạo tài năng - Ảnh 1.

Các giám khảo và thí sinh của vòng thi chung kết cuộc thi AI Hackathon: Face Analysis Challenge

Bài toán của cuộc thi là việc ứng dụng các công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (Machine Learning, Deep Learning, Computer Vision,..) để xác định tất cả các đặc điểm của khuôn mặt con người bao gồm: Giới tính, Độ tuổi, Dân tộc, Màu da, Đeo khẩu trang/ Không đeo khẩu trang, Cảm xúc, Định danh khuôn mặt,.. Các thí sinh sử dụng dữ liệu có bản quyền được cung cấp bởi PIXTA AI thuộc PIXTA Vietnam để hoàn thiện giải pháp của mình. Các đội lọt vào vòng chung kết đã được tài trợ tổng giá trị hơn $1500 Cloud Computing.

Theo ông Ryo Kobari, CEO của PIXTA Vietnam – công ty công nghệ thuộc tập đoàn PIXTA Inc. tiên phong với kho dữ liệu khổng lồ gồm ảnh, video, illustration,.. có bản quyền tại thị trường châu Á và quốc tế: “Cuộc thi chính là bước đệm của PIXTA Vietnam trong hành trình xây dựng và phát triển cộng đồng AI tại Việt Nam, đồng thời, thúc đẩy phong trào sáng tạo, ứng dụng, phát triển các thành tựu khoa học, công nghệ mới trong doanh nghiệp và xã hội. Chúng tôi luôn sát cánh cùng các nhà lãnh đạo có thể thay đổi tương lai và giúp cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn“.

Cuộc thi AI Hackathon: Face Analysis Challenge - đấu trường cho các kĩ sư trí tuệ nhân tạo tài năng - Ảnh 2.

Ông Ryo Kobari, CEO của PIXTA Vietnam chia sẻ phát biểu khai mạc

Ông Kim Phạm, CEO của Co-Host AI cũng bày tỏ: “Cohost AI tin rằng trí tuệ nhân tạo có thể thay đổi cuộc sống của 100 triệu người dân Việt Nam theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, cách đây 7 năm thì ý tưởng Cohost AI cũng được nảy sinh ra từ một cuộc thi Hackathon bên trong công ty Airbnb, nơi anh làm việc ở Mỹ. Những cuộc thi Hackathon có khả năng thúc đẩy và lan tỏa những lĩnh vực công nghệ mới đòi hỏi nhiều thách thức nhưng có khả năng mang đến những giải pháp đột phá. Cuộc thi chính là một cơ hội lớn cho các bạn trẻ vươn lên phát triển hơn thế hệ cha anh mình“.

Cuộc thi AI Hackathon: Face Analysis Challenge - đấu trường cho các kĩ sư trí tuệ nhân tạo tài năng - Ảnh 3.

Ông Phạm Kim Cương, CEO của Cohost AI chia sẻ phát biểu khai mạc

Trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, nhiều hoạt động để hỗ trợ thí sinh tốt nhất đã diễn ra như: Workshop “Bí kíp vượt sóng AI Hackathon: Face Analysis Challenge”, Tư vấn từ đội ngũ Mentor, Tech Meet Up giao lưu với đội ngũ chuyên gia của PIXTA Vietnam,…

Năm nay, 08 đội thi lọt vào vòng chung kết AI Hackathon: Face Analysis Challenge. Hội đồng Ban Giám Khảo gồm những chuyên gia xuất sắc trong ngành Trí tuệ nhân tạo. Vòng chung kết của cuộc thi được tổ chức theo dạng trực tiếp và trực tuyến giữa đầu cầu Hà Nội, TPHCM và Cần Thơ.

Căn cứ vào kết quả của hội đồng Ban Giám Khảo dày dặn kinh nghiệm, giải pháp do đội thi ELPT gồm Trần Tuấn Huy (VNPT), Đỗ Danh Phương (Elcom) đã xuất sắc giành giải nhất trị giá 10.000.000 đồng tiền mặt. Giải pháp của đội thi đã thể hiện được sự chính xác trong công nghệ phân tích khuôn mặt toàn diện với hệ thống tinh gọn, chi phí tối ưu và tiết kiệm nhất.

Cuộc thi AI Hackathon: Face Analysis Challenge - đấu trường cho các kĩ sư trí tuệ nhân tạo tài năng - Ảnh 4.

Ông Ryo Kobari (trái) và ông Phạm Kim Cương (phải) trao giải cho đội thi đạt giải nhất

Với ngôi vị Á quân, giải pháp của đội thi A3N1 gồm Nguyễn Khoa (Đại học Việt Đức TPHCM), Nguyễn Trọng Anh (Đại học Bách Khoa TPHCM – HCMUT), Nguyễn Văn Quân (Trường Đại học Công nghệ Thông tin TPHCM) đã chinh phục các vị giám khảo khó tính nhất.

Cuộc thi AI Hackathon: Face Analysis Challenge - đấu trường cho các kĩ sư trí tuệ nhân tạo tài năng - Ảnh 5.

PGS TS Lê Chí Ngọc trao giải nhì “online” cho đội thi

Giải ba của AI Hackathon: Face Analysis Challenge đã thuộc về 3 đội thi: Đội thi BCDLMP gồm Nguyễn Thanh Phong, Phạm Thành Dũng, Trịnh Văn Chiến, Trịnh Xuân Minh, Trương Đăng Biển (Đại học Bách Khoa Hà Nội), Đội thi Dumplings gồm Trịnh Thị Bảo Bảo, Nguyễn Thị Thanh Hòa, Nguyễn Đình Thanh (Trường ĐH Công Nghiệp TPHCM), Đội thi Tester gồm Nguyễn Ngọc Bảo, Vũ Quang Trường, Đỗ Hải Nam, Nguyễn Anh Minh, Trương Tuấn Khang (Cựu sinh viên trường Công nghệ thông tin và Truyền thông và khoa Toán Tin FAMI – Đại học Bách Khoa Hà Nội).

Cuộc thi AI Hackathon: Face Analysis Challenge - đấu trường cho các kĩ sư trí tuệ nhân tạo tài năng - Ảnh 6.

PGS. TS Lê Chí Ngọc (trái) và ông Vũ Tuấn Anh (phải) trao giải ba cho đội thi

Cuộc thi AI Hackathon: Face Analysis Challenge đã và đang đồng hành cũng hành trình tạo ra những cải tiến xuất sắc nhất về Trí tuệ nhân tạo cho doanh nghiệp và xã hội, đồng thời, sát cánh cùng các nguồn nhân lực có chất lượng trong lĩnh vực này, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Việt Nam sánh vai với các nước trên thế giới.You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng