Trang Chủ Công Nghệ Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?

Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?

bởi 9999biz.net
0 bình luận


Sau khi được hé lộ lần đầu tiên tại sự kiện sự kiện WWDC 2023, chiếc kính thực tế hỗn hợp Vision Pro của Apple cuối cùng đã chính thức ra mắt, hứa hẹn mở ra một dòng thiết bị hoàn toàn mới – the Next Big Thing – sau hơn một thập kỷ phụ thuộc vào iPhone.

Theo đó, Vision Pro được Apple kỳ vọng sẽ nâng cao khái niệm “điện toán không gian”, vượt trội so với những gì mà các đối thủ như Meta hay Microsoft đang cung cấp. Cụ thể, thuật ngữ điện toán không gian (Spatial Computing) là một công nghệ mới, kết hợp giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số, mang lại trải nghiệm tương tác với máy tính một cách mạnh mẽ và hấp dẫn hơn

Sau khi Apple bắt đầu mở đợt đặt hàng trước đối với chiếc kính thực tế hỗn hợp Vision Pro,  những chiếc kính đầu tiên sau đó đã lên kệ tại thị trường Mỹ từ ngày 2/2 với mức giá bán lẻ lên tới 3.500 USD. Đến ngày 5/2, những mẫu kính Apple Vision Pro đầu tiên cũng đã được các một số cửa hàng kinh doanh các thiết bị công nghệ đưa về thị trường Việt Nam thông qua đường xách tay. 

Nhân dịp này, một số reviewer, người dùng công nghệ tại Việt Nam đã có cơ hội trải nghiệm sớm Vision Pro và đưa ra những nhận định ban đầu: 

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 1.
Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 2.
Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 3.
Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 4.

Phiên bản được đưa về Việt Nam có dung lượng lưu trữ bên trong là 256GB, với hộp đựng sản phẩm có kích thước khá lớn. Theo thông tin được tiết lộ, những chiếc Vision Pro đầu tiên này được chào bán với mức giá dao động lên tới gần 170 triệu đồng – tức gấp đôi giá bán của mỗi xe ga hạng sang của hãng Honda là SH. Tất nhiên, giá bán này cũng cao hơn nhiều so với giá niêm yết. 

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 5.

Khi nhìn vào thiết kế của Apple Vision Pro, ta có thể thấy sự kết hợp tinh tế giữa công nghệ và thẩm mỹ. Mẫu kính thực tế ảo/augmented reality (VR/AR) này mang phong cách thanh lịch, nhưng không kém phần mạnh mẽ với khung viền nhôm chắc chắn.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 6.

Điểm nổi bật là mặt trước của kính, nơi có một tấm kính cong, được chế tác một cách tỉ mỉ và hài hòa với khung viền. Đi kèm với đó là một vỏ bảo vệ mềm mại từ vải, giúp bảo vệ kính khỏi va đập và xước xát trong quá trình sử dụng.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 7.

Bên trong, Apple Vision Pro đem lại sự thoải mái và phù hợp với mọi loại khuôn mặt người đeo nhờ vào các khoen viền được bọc bởi lớp đệm mềm, có sẵn ở hai kích cỡ.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 8.

Thiết kế dây đeo là điểm nổi bật khác của Vision Pro. Theo đó, chiếc đai đeo đầu Solo Band cũng được bọc vải mềm mại, có sự co giãn tốt, giúp người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh độ siết qua một núm vặn tiện lợi.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 9.

Trải nghiệm thực tế cho thấy đai đeo đầu Solo Band của Vision Pro vẫn đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng ngay cả khi sử dụng thời gian dài.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 10.

Light Seal của Apple Vision Pro được thiết kế để ôm sát khuôn mặt và giúp cung cấp sự vừa vặn chính xác, thoải mái nhưng đồng thời ngăn chặn hiệu quả ánh sáng lọt vào. Tuy nhiên, phần tiếp xúc với gò má người đeo có thể hơi chạm nhẹ vào da người đeo.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 11.

Apple Vision Pro còn được trang bị tròng kính chất lượng cao từ hãng ZEISS, mang lại hình ảnh sắc nét và sống động. Đồng thời, Vision Pro cũng có thêm hai cặp tròng kính bổ sung, hỗ trợ người dùng có tật khúc xạ trải nghiệm một cách thuận tiện nhất. Tất nhiên, những người dùng này sẽ phải tháo kính của mình trước khi sử dụng Vision Pro.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 12.

Vision Pro được thiết kế với lỗ tản nhiệt trên đỉnh và hai nút bên hông. Nút cuộn nằm bên phải khi vặn sẽ chuyển đổi giữa chế độ không gian ảo và thực tế một cách mượt mà – tùy theo mức độ mà người dùng quay nút. Trong khi đó, nút bấm bên trái đóng vai trò là nút chức năng, mặc định dùng để chụp ảnh.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 13.

Nếu để ý kỹ khi nhìn ngang, bạn có thể thấy được thiết kế 2 lớp kính trong – ngoài của Vision Pro.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 14.

Một điểm khá ‘lạ’ của Vision Pro là thiết bị này không có nút tắt nguồn. Sau khi sử dụng xong, người dùng chỉ đơn giản là đặt xuống bàn, sau đó Vision Pro sẽ tự chuyển sang chế độ Sleep.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 15.

Vision Pro cũng đi kèm theo một viên pin gắn ngoài. Pin của thiết bị nặng khoảng 353 gram và được kết nối bằng cáp Type-C. Pin này cung cấp khoảng 2,5 giờ sử dụng, nhưng trong trường hợp hết pin, người dùng không thể thay thế ngay lập tức mà cần ngắt kết nối hoàn toàn với thiết bị.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 16.

Đáng chú ý, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về độ dài của cáp kết nối với pin gắn ngoài, vốn đáp ứng được chiều cao của nhiều người dùng khác nhau.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 17.

Vision Pro, với nhiều camera và cảm biến được trang bị trên thiết bị, cho phép người dùng thao tác bằng tay một cách linh hoạt. Dù là giơ tay phía trước hay giữ tay ở vị trí khác, người đeo vẫn có thể điều khiển thiết bị dễ dàng, đặc biệt hữu ích khi ra lệnh bằng cách nhấp hai ngón tay.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 18.

Mặc dù kích thước nhỏ, nhưng hiệu suất hiển thị của Vision Pro thật sự ấn tượng. Màn hình Vision Pro không chỉ sắc nét đến mức có thể đọc văn bản một cách dễ dàng, mà còn đảm bảo hiển thị rõ ràng trong mọi điều kiện ánh sáng, hay thậm chí là dùng để xem phim. Được biết, Apple đã hiệu chỉnh màu sắc tại nhà máy, vì thế màn hình hiển thị màu sắc sống động và chính xác mà không bị quá bão hòa.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 19.

Khác với một số kính VR khác có thể gây chóng mặt, Vision Pro không gây ra cảm giác này ở một vài người dùng Việt được trải nghiệm sớm, dù ở chế độ thực tại hay không gian ảo. Điều có thể do công nghệ màn hình microLED và xử lý hình ảnh tuyệt vời của kính.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 20.

Về phần cứng bên trong, Vision Pro sở hữu bộ vi xử lý Apple M2 cùng Apple R1, hỗ trợ mạnh mẽ cho việc xử lý dữ liệu VR/AR từ các camera và cảm biến trên thiết bị. Điều này giúp ghi hình và nhận biết môi trường xung quanh một cách chính xác, đem lại trải nghiệm ảo ấn tượng cho người dùng.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 21.

Mặc dù mới chỉ sử dụng kính Vision Pro trong khoảng thời gian chưa đủ dài, phần đông người dùng Việt có cơ hội trải nghiệm sớm đều cho rằng hệ điều hành VisionOS mang lại trải nghiệm người dùng trực quan, dễ dàng và thuận tiện, giống như iPadOS.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 22.

Vision Pro sở hữu một chế độ nhìn ‘xuyên thấu’ có tên gọi Passthrough: Chế độ này cho phép camera thu lại hình ảnh bên ngoài, sau đó hiển thị một cách chân thực trên màn hình của kính.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 23.

Nhờ camera chất lượng cao và độ nét của màn hình hình thị của Vision Pro, người dùng có thể di chuyển an toàn ngoài đường khi bật chế độ nhìn ‘xuyên thấu’. Theo cảm nhận của nhiều người dùng Việt, hình ảnh hiển thị ở chế độ này có chút hiệu ứng lọc nhẹ nhưng vẫn rất chân thực, chỉ kém đôi chút so với việc nhìn bằng mắt thường.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 24.

Kính thực tế ảo Vision Pro của Apple không chỉ là một thiết bị giải trí mà còn rất hữu ích trong công việc, nhất là khi kết hợp với các phần cứng bổ sung khác. Bàn phím ảo tích hợp của Vision Pro phù hợp cho việc nhập liệu ngắn gọn nhưng có thể trở nên phức tạp với những công việc yêu cầu nhập liệu nhiều hơn.

Mở hộp kính Apple Vision Pro vừa về Việt Nam với giá gần 170 triệu đồng: Đeo trên mặt thiết bị đắt gấp 2 lần xe Honda SH sẽ như thế nào?- Ảnh 25.

Mặc dù thời gian trải nghiệm không lâu, phần lớn người dùng Việt đều nhận Vision Pro không chỉ là một bước tiến vượt bậc trong công nghệ thực tế ảo mà còn mang lại trải nghiệm sử dụng thoải mái, trực quan và hiệu quả. Mặc dù giá cao, nhưng với những tính năng và hiệu suất nổi bật, sản phẩm này hứa hẹn sẽ tạo ra một làn sóng mới trong thị trường công nghệ Việt Nam.

You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng