Trang Chủ Du Lịch Du lịch Ladakh tự túc bằng xe máy cần lưu ý 10 điều sau

Du lịch Ladakh tự túc bằng xe máy cần lưu ý 10 điều sau

bởi 9999biz.net
0 bình luận


Du lịch Ladakh tự túc bằng xe máy có những điểm đáng lưu ý. Khác với việc đi du lịch Ladakh bằng xe van hoặc đi theo tour. Cần phải chuẩn bị kỹ càng để có chuyến đi an toàn, mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt khi chạy xe máy dưới dãy núi tuyết Himalaya tiểu Tây Tạng của Ấn Độ.

Kinh nghiệm bay tới Ladakh rất đáng lưu ý

Đầu tiên các bạn cần phải xin Visa Online Ấn Độ

Để bay tới Ladakh thì đầu tiên các bạn cần phải có visa Ấn Độ. Để xin visa Ấn Độ khá đơn giản bản chỉ cần xin visa online hay còn gọi là Evisa. Bạn chỉ cần vào đường link này https://indianvisaonline.gov.in/evisa/tvoa.html.

 • Kiểm tra xem hộ chiếu của bạn còn hiệu lực ít nhất 6 tháng trước ngày bạn có kế hoạch xuất phát.
 • Chuẩn bị một bức ảnh thẻ chụp gần đây, hạn chế sử dụng ảnh cũ. Hình ảnh thẻ nên có kích thước vuông, định dạng file JPG, không quá 1MB, chụp mặt thẳng, nền trắng, không đeo kính hoặc lens ánh sáng, không có bóng trên khuôn mặt và phía sau nền.
 • Quét mặt thông tin trên hộ chiếu và chuyển đổi nó thành tệp PDF với dung lượng không vượt quá 300KB.

Chú ý rằng loại visa bạn đang xin là e-Tourist Visa hay Visa du lịch điện tử. Có 3 lựa chọn visa có thể được xin trực tuyến:

 • Visa 30 ngày, có thể nhập cảnh 2 lần. Giá visa là 10$ từ tháng 4 đến tháng 6, và 25$ từ tháng 7 đến tháng 3.
 • Visa 1 năm có giá 40$, cho phép ra vào nhiều lần trong vòng 365 ngày, với mỗi lần ở lại Ấn Độ không quá 90 ngày.
 • Visa 5 năm có giá 80$, cũng cho phép ra vào nhiều lần trong thời gian này, với mỗi lần lưu lại Ấn Độ không quá 90 ngày.
 • Lưu ý rằng chi phí visa không bao gồm 2,5% phí thanh toán.

Khi truy cập đường link, hãy nhấp vào “Apply here for e-visa” và làm theo hướng dẫn trên trang web để điền thông tin. Hãy kiên nhẫn điền thông tin từng bước một! Ở những bước cuối cùng, trang web sẽ yêu cầu bạn tải lên hình thẻ và bản sao mặt hộ chiếu. Hãy tải lên các tệp bạn đã chuẩn bị trước đó!

Chọn mục này để xin visa Ấn Độ OnlineChọn mục này để xin visa Ấn Độ Online

Về thanh toán visa, có 3 lựa chọn. Hãy chọn phương thức thanh toán phù hợp. Ngoài PayPal, hai lựa chọn khác cũng có thể thanh toán được bằng thẻ thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard. Mình đã chọn thanh toán qua Axis Bank gần đây.

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký visa, bạn sẽ nhận được một email thông báo về việc lưu trữ thông tin khai báo của bạn. Sau đó, bạn chỉ cần đợi khoảng 72 giờ để nhận được kết quả thông qua email. Trong trường hợp xin visa trực tuyến cho Ấn Độ, thời gian chờ thường không vượt quá 24 giờ. Nếu kết quả trả về là “GRANTED,” điều này đồng nghĩa với việc bạn đã được chấp thuận visa.

Một mẹo nhỏ khi bạn làm thủ tục check in thì xin nhân viên xếp bạn ngồi cửa sổ phía bên trái để có thể nhìn được núi tuyết trập trùng.

Xem vlog full chuyến chạy xe máy của mình tại Ladakh

Book vé máy bay và nhập cảnh Ấn Độ như thế nào cho hợp lý.

Đường bay dễ nhất từ Việt Nam bạn bay qua New Delhi sau đó từ New Delhi bay tiếp tới Leh. Theo kinh nghiệm của mình là các bạn nên đáp xuống New Delhi làm thủ tục nhập cảnh xong. Di chuyển qua ga quốc nội nghỉ tại sân bay để bay tiếp chuyến sớm nhất xuống Leh luôn. Vì nhập cảnh ở New Delhi khá lâu, vì khách đông và thủ tục nó cũng rất cô dâu 8 tuổi.

Lưu ý các bạn nên chuẩn bị cho mình 1 chiếc bút bi ở nhà, tới sân bay có cái mà điền giấy nhập cảnh. Điền xong thì lấy hành lý ra thì cũng tầm khoảng 2,3h sáng rồi nên không cần phải book ks gì hết cứ ở lại sân bay đi tiếp. Còn các bạn có thể ở lại New Delhi 1 ngày rồi đi xuống Leh, tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình thì nên đi luôn. Đi Ladakh xong rồi quay về New Delhi chơi 2-3 hôm là được.

Một mẹo nhỏ khi bạn làm thủ tục check in thì xin nhân viên xếp bạn ngồi cửa sổ phía bên trái để có thể nhìn được núi tuyết trập trùng

Ngắm núi tuyết trên máy bay khi xuống Leh Ngắm núi tuyết trên máy bay khi xuống Leh

Ngắm núi tuyết từ trên máy bay tuyệt đẹp

Nghỉ ngơi làm quen độ cao ở Leh

Việc đầu tiên khi xuống Leh thì các bạn cần phải nghỉ ngơi để làm quen độ cao. Đường vội mà chạy  xe liền như vậy rất là nguy hiểm vì độ cao ở Leh là 3.500 m rồi nên sẽ dễ xảy ra tình trạng say độ cao. Đây là 1 điều khá quan trọng khi đi du lịch Ladakh tự túc.

Ngoài ra khi xuống Leh thì các bạn cũng nên đi đổi tiền, mua sim, sắm ít đồ ở chợ Leh. Nếu các bạn sợ say độ cao thì cũng nên mua thuốc chống shock độ cao trước. Và uống trước khi xuống Leh nhé, chứ đừng bị chứng say độ cao rồi mới uống.

Xuống Leh nghĩ ngơi và ăn táo là 1 trải nghiệm nhât định thửXuống Leh nghĩ ngơi và ăn táo là 1 trải nghiệm nhât định thử

Xuống Leh nghĩ ngơi và ăn táo là 1 trải nghiệm nhât định thử

Xem bài viết: Du lịch Ladakh bằng xe máy

Có cần đổi bằng lái quốc tế khi đi du lịch Ladakh bằng xe máy không?

Nếu như được thì các bạn nên đổi, còn chưa đổi kịp thì theo mình cũng không sao. Vì bên này người rất ít khi kiểm tra bằng lái xe. Cảnh sát bên này cũng khá ít nửa nhất là chạy xe máy vào những vùng xa xôi hẻo lánh.

Tuy nhiên có 1 thứ các bạn nhất định phải có đó là giấy phép lưu thông các vùng dành cho khách nước ngoài du lịch tại Ladakh. Ví dụ bạn ở HCM mà muốn chạy đi Đồng Nai thì cần phải có giấy phép đi vào Đồng Nai, kiểu như vậy đó. 

Trạm kiếm soát permit khi đi vào NubraTrạm kiếm soát permit khi đi vào Nubra

Trạm kiếm soát permit khi đi vào Nubra

Vậy giấy phép này làm ở đâu khi đi du lịch Ladakh tự túc bằng xe máy? Cách dễ nhất là các bạn nên nhờ chỗ thuê xe làm luôn. Các bạn cứ đưa lịch trình các cung chạy của mình để họ dựa vào để xin giấy phép cho bạn. Giá giấy phép thì khoảng 700 Rupee, để biết chính xác hơn thì các bạn cứ làm việc với chỗ thuê xe nhé.

Ở Ladakh có xe gì và nên thuê loại nào?

Xe bên này đa số là royal enfield, himalayan adventure. Đa số những dòng này là phân khối lớn, tay côn nên bạn nào chưa biết chạy tay côn thì cũng nên tập trước nhé. Nếu ai thích chạy tốc độ bốc lửa thì có thể đi những dòng adventure gầm cao. 

Còn với 1 đứa không rành chạy xe như mình thì thích dòng classic gầm thấp. Đặc biệt khi đi vào những đoạn tuyết trơn trượt thì những dòng gầm thấp sẽ ít bị té hơn. Đợt mình chạy qua đèo Chang La tuyết trắng mặt đường mấy dòng gầm cao vồ ếch liên tục, mình xe thấp nên đi gần như không bị té vì xe đằm nên dễ đi hơn. Nên khi bạn đi du lịch Ladakh tự túc bằng xe máy các bạn nên lưu ý loại xe theo sở thích cũng như thời tiết nhé

Đây là xe mình đi dòng classic đi rất êmĐây là xe mình đi dòng classic đi rất êm

Đây là xe mình đi dòng classic đi rất êm

Đồ ăn ở Ladakh có dễ ăn không?

Đa số người dân Ladakh đều ăn chay, bên này mình thấy rau khá nhiều. Đồ ăn không quá đậm mùi cari như ở New Delhi. Tuy nhiên các bạn cũng nên mang theo đồ ăn Việt Nam qua để có thể ăn được nhiều hơn. 

Đợt rồi mình mang cá khô, muối ruốc, tuy nhiên lại quên mang nước mắm hihi. Mang đồ ăn theo thì các bạn sẽ ăn được nhiều mà không bị ngán đảm bảo sức khoẻ để chạy xe. Và theo kinh nghiệm của  mình bạn nên mang theo bánh kẹo socola. Những loại giàu năng lượng để trên đường đi có thể ăn bổ sung nhé.

Bữa ăn của mình tại Leh rất ngon có đồ Việt Nam mang quaBữa ăn của mình tại Leh rất ngon có đồ Việt Nam mang qua

Bữa ăn của mình tại Leh rất ngon có đồ Việt Nam mang qua

Người dân ở Ladakh có hiền không?

Đa số người dân ở đây đều theo đạo Phật, vì vùng này được gọi là Tiểu Tây Tạng của Ấn Độ. Nên dân họ rất rất hiền ( hoặc do mình may mắn), đặc biệt càng đi vào những vùng quê hoang sơ thì càng thấy sự  chất phác của họ. 

Mình có kỷ niệm để đời đó là chạy xe máy bị lạc vào 1 vùng hoang vu trong 9h tối. Kiếm hoài không có chỗ ở, nên dừng lại trước đồn cảnh sát để check điện thoại, ông chú cảnh sát thấy vậy liền ra nói chuyện và cho tụi mình tá túc 1 đêm.

Ngủ nhờ 1 đêm tại đồn cảnh sát Ngủ nhờ 1 đêm tại đồn cảnh sát

Đường đi ở Ladakh có dễ chạy xe máy hay không?

Theo trình độ chạy xe máy gà mờ như mình thì đường bên này khó đi. Đường đèo rất dài có nhiều đoạn gấp khúc cùi chỏ. Đặc biệt có nhiều con đèo nằm cheo veo vắt ngang vách núi. Một bên là vực sâu thăm thẳm, khi chạy trong điều khiển thời tiết lạnh, oxy bị loãng nó cộng hưởng lại làm cho mình rất căng thẳng.

Nên khi lên lịch trình các bạn nên chia các cung ra ngắn tầm khoảng 80km 1 ngày là được, đừng cố chạy dài quá sẽ rất mệt và cũng không thưởng thức được cảnh đẹp bên đường nhiều. 

Đường đi ở Ladakh chạy rất phếĐường đi ở Ladakh chạy rất phế

Theo kinh nghiệm của mình thì không nên đi 1 mình, vì có nhiều đoạn đường vắng không 1 ai khá ghê. Đi nhóm ít nhất 2 người cho nó an toàn, 2 người có thể đi 1 xe cũng được không nhất thiết 2 xe.

Thời gian nào đi du lịch Ladakh tự túc bằng xe máy hợp lý

Mùa đẹp của Ladakh thường bắt đầu từ tháng 6 kéo dài tới giữa tháng 10. Nếu đi đầu mùa thì lá sẽ không vàng nhưng được cái thời tiết đẹp, không quá lạnh. Con đi tầm cuối tháng 9 đầu tháng 10 thì lá vàng rực rỡ, tuy nhiên thời tiết lạnh. Một số vùng xuất hiện băng tuyết, nếu không may mắn thì sẽ bị khoá đường không đi được. 

Theo mình nên đi tầm giữa tháng 9 là thích hợp nhất, lá vàng vừa đủ và thời tiết se lạnh trời quang lên hình đẹp. Và các bạn cũng nên check thời tiết trước khi đi để đảm bảo chắc chắn nhé. Vì dạo này thời tiết cũng thay đổi thất thường lắm.

Mua thu Ladakh rợp lá vàngMua thu Ladakh rợp lá vàng

Lịch trình tham khảo chạy xe máy ở Ladakh.

Leh – Hunder (thung lũng Nubra) – Pangong – Leh. Đây là các chặng mình đã chạy, 1 ngày đi đâu đó khoảng 150km khá đuối. Nên khi đi thì các bạn nên chia ra 800-100km 1 ngày thôi đừng chạy cố nhé.  Và các bạn nên mang theo bình xăng dự phòng 5 lít để đổ vì có nhiều chặng rất ít cây xăng.

Khách sạn thì những ngôi làng với khu du lịch thì đều có, giá cũng rời vào tầm 600-800k tiền Việt Nam tuỳ khu vực. Bạn có thể book trực tiếp trên app hoặc tới tận nơi để book, có những vùng thì không thể book trên áp được.

Từ hồ Pangong về lại Leh Từ hồ Pangong về lại Leh

Chi phí khoảng bao nhiêu tiền

Sau đây là tổng chi phí mà mình đã bỏ ra cho chuyến đi, cái này thì tùy vào mỗi người và thời điểm thì sẽ có chi phí khác nhau. Các có thể tham khảo qua nhé.

Xem. bài viết: Chi phí du lịch Ladakh bằng xe máy

 • Vé Việt Nam- New Delhi khứ hồi khoảng 6 triệu
 • Vé New Delhi – Leh khứ hồi khoảng 5 triệu 
 • Khách sạn trung bình 600k 1 đêm, tổng 5 đêm khoảng 3 triệu
 • Ăn uống khoảng 400k 1 ngày tổng khoảng 3 triệu bao gồm phát sinh
 • Thuê xe 460k 1 ngày tổng 5 ngày khoảng 2,3 triệu 
 • Xăng khoảng 1,5 triệu 
 • Giấy phép dành cho khách du lịch ra vào các vùng  220k 1 người
 • Chi phí phát sinh khoảng 2 triệu
 • Tổng vé máy bay 11 triệu + 220k tiền giấy phép + 11,8 triệu chi phí xăng xe, khách sạn, ăn uống. 
 • Nếu đi 1 mình thì khoảng 23-25 triệu. 
 • Nếu đi 2 người share tiền sinh hoạt ra thì khoảng 15-18 triệu.

Một vài thông tin khác cần lưu ý

Về cơ bản mình thấy chạy xe máy khi đi du lịch Ladakh tự túc khá dễ, tuy nhiên mọi thứ nên đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Các bạn cần chuẩn bị kỹ càng thì chuyến đi càng trọn vẹn hơn, áo quần thì cũng nên sắm để mặc vào thời tiết lạnh. Bạn có thể mua đồ ở tại Dealthlon theo link này nhé: Tham khảo đồ Decalthlon

Xem vlog tại đây để tham khảo thêm

You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng