Trang Chủ Tin Tức Gia chủ khấn gì để cả năm thuận buồm xuôi gió?

Gia chủ khấn gì để cả năm thuận buồm xuôi gió?

bởi 9999biz.net
0 bình luận


Cúng rằm tháng Giêng là một nghi lễ truyền thống có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa của người Việt Nam. Đây là dịp mà mọi người thể hiện lòng thành kính và biết ơn đến tổ tiên cũng như vận may mình có được.

Theo phong tục, vào ngày rằm tháng Giêng, mỗi gia đình sẽ chuẩn bị một bàn lễ với đầy đủ các lễ vật như hoa, quả, hương thơm, và các món ăn truyền thống để cúng bái. Việc cúng không chỉ diễn ra trong không gian gia đình mà còn ở các đền, chùa, và các không gian tâm linh khác.

Nghi lễ này không chỉ là dịp để nhớ về người đã khuất mà còn là cơ hội để mọi người trong gia đình, cộng đồng có dịp sum họp và cầu mong một năm mới an lành, thịnh vượng.

Nên cúng Rằm tháng Giêng mấy giờ?

Theo chia sẻ của chuyên gia phong thủy Song Hà, việc cúng Rằm tháng Giêng nên được tiến hành ở cả trong nhà và ngoài trời để tỏ lòng thành kính với thần, Phật, gia tiên.

Trong đó, mâm cúng quan thần được đặt ở ngoài trời, còn mâm cúng gia tiên đặt ở trong nhà. Lễ cúng rằm tháng Giêng thường được tiến hành vào giờ Ngọ (tức là từ 11h đến 13h) ngày chính rằm – 15/1 Âm lịch.

Ngoài khung giờ này, năm 2024 còn có hai khung giờ đẹp để các gia chủ cúng Rằm tháng Giêng đó là: giờ Mão (5h-7h) và giờ Thân (15h-17h).

Gia chủ thực hiện cúng rằm tháng Giêng cả trong nhà và ngoài trời thì nên thực hiện lễ cúng bái ngoài trời trước khi làm lễ trong nhà.

3 khung giờ ĐẠI CÁT cúng Rằm tháng Giêng: Gia chủ khấn gì để cả năm thuận buồm xuôi gió?- Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: Internet

Bài văn khấn cúng rằm tháng Giêng chi tiết nhất

Mỗi nơi sẽ có tập tục khấn cúng rằm tháng Giêng khác nhau. Nhưng gia chủ có thể tham khảo mẫu văn khấn phổ biến dưới đây.

Bài văn khấn rằm tháng Giêng cổ truyền (theo NXB Văn hoá Thông tin)

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ, chư vị tôn thần.

Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị tôn thần.

Con kính lạy Cao tằng tổ khảo, Cao tằng tổ tỷ, thúc bá đệ huynh, cô dì tỷ muội nội họ ngoại.

Tín chủ (chúng) con là:… ngụ tại:..

Hôm nay là ngày rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, gặp tiết Nguyên tiêu, tín chủ con lòng thành, sửa sang hương đăng, sắm sanh lễ vật, dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngày Bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài Bản xứ thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài linh thiêng nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các các cụ Tổ khảo, Tổ tỷ, chư vị hương linh gia tiên nội ngoại họ… nghe lời khẩn cầu, kính mời của con cháu, giáng về chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời ông bà tiền chủ, hậu chủ tại về hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành phù hộ độ trì cho gia đình chúng con được vạn sự tốt lành, bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng an bình.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

*Thông tin mang tính chất tham khảo 

Tổng hợpYou may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng