Trang Chủ Tin Tức Hy Lạp hoan nghênh việc Mỹ chấp thuận bán máy bay chiến đấu F-35 cho Athens

Hy Lạp hoan nghênh việc Mỹ chấp thuận bán máy bay chiến đấu F-35 cho Athens

bởi 9999biz.net
0 bình luận


Ngoài chiến đấu cơ F-35, Hy Lạp cho biết sẽ “mua một số lượng rất lớn thiết bị nhằm tăng cường sức mạnh cho ba nhánh của lực lượng vũ trang và lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp.”

Máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ trình diễn tại một cuộc triển lãm hàng không ở Bengaluru, Ấn Độ, ngày 14/2/2023. (Ảnh: THX/TTXVN)
Máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ trình diễn tại một cuộc triển lãm hàng không ở Bengaluru, Ấn Độ, ngày 14/2/2023. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 27/1, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đã hoan nghênh quyết định của Mỹ phê duyệt việc bán máy bay chiến đấu F-35 cho Athens.

Thủ tướng Mitsotakis cho biết ông đã nhận được bức thư từ Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, trong đó “cho thấy sức mạnh chiến lược của quan hệ Hy Lạp-Mỹ.”

Trong thư, Ngoại trưởng Blinken viết: “Hy Lạp đã thực hiện những bước đi đáng chú ý để hiện đại hóa khả năng phòng thủ của mình. Tôi mong muốn tăng cường hợp tác và phát triển mối quan hệ chiến lược mạnh mẽ hơn giữa các lực lượng vũ trang hai bên.”

Ngoài chiến đấu cơ F-35, Hy Lạp sẽ “mua một số lượng rất lớn thiết bị nhằm tăng cường sức mạnh cho ba nhánh của lực lượng vũ trang và lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp.”

Lô hàng này bao gồm tàu khu trục, máy bay chở hàng C-130, xe tăng, xe bọc thép và nhiều thiết bị quân sự khác.

Mỹ phê duyệt thương vụ bán 40 máy bay chiến đấu F-16 cho Thổ Nhĩ Kỳ

Cùng với việc chấp thuận bán máy bay chiến đấu F-35 cho Hy Lạp, Chính phủ Mỹ cũng phê duyệt thương vụ bán 40 máy bay chiến đấu F-16 mới trị giá 23 tỷ USD cho Thổ Nhĩ Kỳ – một động thái đã bị trì hoãn từ lâu, sau khi Ankara phê chuẩn việc Thụy Điển gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Thượng nghị sỹ Đảng Dân chủ – Ben Cardin, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Thượng viện, một trong bốn ủy ban chủ chốt cần phê duyệt chuyển giao vũ khí của Mỹ cho biết: “Việc chấp thuận yêu cầu mua máy bay F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ phụ thuộc vào việc Thổ Nhĩ Kỳ chấp thuận tư cách thành viên NATO của Thụy Điển. Nhưng đừng nhầm lẫn: Đây không phải là một quyết định mà tôi đã đưa ra một cách dễ dàng.”

Năm ngoái, Mỹ đã chấp thuận chuyển giao cho Ukraine các máy bay chiến đấu F-16 do Mỹ sản xuất từ Đan Mạch và Hà Lan, sau khi các phi công Ukraine được đào tạo đầy đủ để vận hành chúng./.

Chip bán dẫn. (Nguồn: FT)

Bộ Thương mại Mỹ đã ký thỏa thuận sơ bộ không ràng buộc về những điều khoản cung cấp 35 triệu USD cho BAE Systems Electronic Systems để tăng cường sản xuất chip bán dẫn.

You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng