Trang Chủ Công Nghệ Intel tuyên bố muốn sản xuất chip cho AMD

Intel tuyên bố muốn sản xuất chip cho AMD

bởi 9999biz.net
0 bình luận


Trong phiên hỏi đáp tại sự kiện IFS Direct Connect 2024, CEO Intel Pat Gelsinger nhiều lần khẳng định rằng công ty sẵn sàng sản xuất chip cho bất kỳ ai, kể cả đối thủ lâu năm AMD.

Intel Foundry không chỉ sản xuất chip cho khách hàng bên ngoài bằng các tiến trình tiên tiến của Intel, mà còn cung cấp toàn bộ các quyền sở hữu trí tuệ (IP) của mình, bao gồm cả công nghệ đóng gói hàng đầu. Điều này đặt ra câu hỏi về cách Intel sẽ đối phó với các đối thủ được trang bị chính công nghệ của mình – và có thể đánh bại các nhóm sản phẩm nội bộ của Intel với thiết kế vi xử lý tốt hơn.

Thời thế đảo điên: Intel tuyên bố muốn sản xuất chip cho AMD- Ảnh 1.

“Intel sẽ cung cấp các tiến trình của mình cho một số đối thủ cạnh tranh và có thể có những tình huống mà các nhóm phát triển sản phẩm của bạn cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ được hỗ trợ bởi chính những công nghệ cốt lõi của bạn,” câu hỏi được đặt ra. “Intel định xử lý những tình huống đó như thế nào và xoa dịu những lo lắng trong các nhóm phát triển sản phẩm của mình ra sao?”

CEO Intel Pat Gelsinger sau đó đã đưa ra câu trả lời như sau:

“Có một ranh giới rõ ràng giữa các sản phẩm của Intel và Intel Foundry, và như tôi đã nói trong cuộc họp báo cáo tài chính gần đây, chúng tôi sẽ thành lập một pháp nhân riêng biệt cho Intel Foundry trong năm nay,” ông Gelsinger nói. “Chúng tôi sẽ bắt đầu công bố các báo cáo tài chính riêng biệt liên quan đến điều đó trong tương lai. Và mục tiêu của nhóm foundry rất đơn giản: Lấp đầy các nhà máy sản xuất. Cung cấp cho tập hợp khách hàng rộng nhất trên toàn cầu.”

“Chúng tôi hy vọng sẽ được hợp tác với Jensen Huang (NVIDIA), Cristiano Amon (Qualcomm) và Sundar Pichai (Google). Hôm nay bạn đã được thấy thỏa thuận hợp tác với Satya Nadella (Microsoft), và tôi thậm chí còn hy vọng nó sẽ bao gồm cả Lisa Su (AMD) trong tương lai. Ý tôi là, chúng tôi muốn trở thành nhà máy sản xuất chip hàng đầu thế giới, và để đạt được điều đó, chúng tôi không thể phân biệt đối xử với bất cứ ai.”

Thời thế đảo điên: Intel tuyên bố muốn sản xuất chip cho AMD- Ảnh 2.

Ngoài ra còn có những dấu hiệu khác cho thấy sự hợp tác giữa Intel và các đối thủ cạnh tranh tại sự kiện Intel Foundry. Giám đốc Intel Foundry, Stu Pann, gọi đối thủ lâu năm ARM, là khách hàng quan trọng nhất của công ty, sau đó mời CEO ARM Rene Haas lên sân khấu để cùng thuyết trình. Chắc chắn chúng ta không thể thấy điều đó xảy ra cách đây 5 năm trước. Thực tế, Intel đã bắt đầu sản xuất chip xử lý ARM Neoverse.

Để đề phòng trường hợp bạn nghĩ rằng ông Pat Gelsinger không nghiêm túc, CEO Intel đã lặp lại tuyên bố này trong một câu trả lời sau đó, nói rằng, “Tôi muốn nhà máy sản xuất chip của mình được mọi người sử dụng. Chúng tôi muốn giúp xây dựng chip NVIDIA, chip AMD, chip TPU cho Google và chip AI cho Amazon. Chúng tôi muốn giúp họ và cung cấp cho họ những công nghệ mạnh mẽ, hiệu quả và tiết kiệm.”

You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng