Trang Chủ Tin Tức iPhone vẫn sống khỏe, nhưng điện thoại Android đang trên bờ vực “diệt vong”?

iPhone vẫn sống khỏe, nhưng điện thoại Android đang trên bờ vực “diệt vong”?

bởi 9999biz.net
0 bình luận


Android trên bờ vực “diệt vong”?

Khi ChatGPT ra mắt vào cuối năm 2022, nhiều người coi sản phẩm AI này sẽ là mối đe dọa trực tiếp đối với công cụ tìm kiếm của Google. Điều đó giải thích sự chuyển hướng lớn sang AI của Google vào năm ngoái, mà đỉnh cao là Google Gemini AI.

Nhưng bất chấp sự ra đời của ChatGPT và các lựa chọn thay thế tìm kiếm trực tuyến dựa trên AI như Perplexity, có vẻ như Google vẫn đang sống ổn trong kỷ nguyên mới của trí tuệ nhân tạo.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu AI thay thế Android trên điện thoại thông minh trong tương lai?

Theo BGR, câu hỏi này ban đầu chưa nhận được nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, sự xuất hiện của ChatGPT đã thúc đẩy sự phát triển của các thiết bị chưa từng có trước đây, như Rabbit r1 và Human Ai Pin, với AI làm trung tâm. Chúng chạy các hệ điều hành không có Android làm cốt lõi.

Chính điều này mang đến cảnh báo điện thoại thông minh chạy Android có thể là đối tượng bị “diệt vong” tiếp theo và chúng ta đã chứng kiến những nạn nhân đầu tiên.

Gần đây, người ta đã chứng kiến một số diễn biến bất ngờ đe dọa trực tiếp đến Android. Deutsche Telekom đã công bố một thiết bị muốn “giải phóng ứng dụng cho điện thoại thông minh”.

Không ngờ ngày này cũng đến: iPhone vẫn sống khỏe, nhưng điện thoại Android đang trên bờ vực

Rabbit r1

Sau đó, nhà cung cấp điện thoại thông minh Trung Quốc Meizu tuyên bố sẽ ngừng sản xuất điện thoại Android truyền thống, thay vào đó tập trung hoàn toàn vào AI.

Hiện tại, bạn chỉ có hai sự lựa chọn cho chiếc điện thoại thông minh. Đó là iPhone chạy iOS hoặc thiết bị chạy Android của Google. Chỉ có Apple sản xuất iPhone, nhưng bất kỳ hãng nào khác cũng có thể sản xuất điện thoại Android. Đó là lý do tại sao Android là nền tảng thống trị trên toàn cầu.

Android là một trong những sản phẩm tốt nhất Google từng làm, khi nhận ra sự phát triển tiềm năng của điện thoại thông minh vào thời kỳ Symbian và BlackBerry. Nhưng vào thời kỳ của AI, Android đang thấy mình đang trong tình huống tương tự Symbian và BlackBerry năm xưa.

Deutsche Telekom, gã khổng lồ Đức đang tưởng tượng ra một chiếc điện thoại thông minh AI không có ứng dụng. Đó cũng là mục tiêu mà Humane và Rabbit đề xuất cho các thiết bị đeo đầu tiên sử dụng AI của họ.

Điểm mấu chốt của những trải nghiệm đó là AI sẽ xử lý mọi việc mà không yêu cầu người dùng truy cập vào ứng dụng.

Cùng với Brain.ai, công ty tiên phong về giao diện sáng tạo, một giao diện không có ứng dụng trong đó AI dự đoán và tạo giao diện tiếp theo theo ngữ cảnh, phù hợp với suy nghĩ của bạn. Giờ đây, người dùng có thể tập trung vào những gì họ muốn thay vì làm cách nào để đạt được điều đó. AI sẽ hoạt động dưa trên đám mây.

Không ngờ ngày này cũng đến: iPhone vẫn sống khỏe, nhưng điện thoại Android đang trên bờ vực

Meizu tập trung hoàn toàn vào AI

Về phần mình, nhà cung cấp điện thoại thông minh Trung Quốc Meizu dường như đã sẵn sàng cho một cách tiếp cận quyết liệt hơn. Meizu không còn nhận được nhiều sự chú ý trong những năm gần đây nhưng hãng vẫn sản xuất điện thoại thông minh.

Và công ty vừa công bố một sự thay đổi chiến lược lớn. Họ sẽ “tập trung hoàn toàn vào AI” nhằm thay thế “các dự án điện thoại thông minh truyền thống” bằng thứ gì đó tốt hơn.

Như 9toGoogle đã chỉ ra, Meizu đã tham chiếu đến các thiết bị như AI Pin và Rabbit r1 sẽ là những gì hãng hướng đến trong tương lai. Cả hai đều là điện thoại thông minh về mặt kỹ thuật, khi sử dụng thẻ SIM và số điện thoại. Tuy nhiên, chúng trông không giống điện thoại thông minh truyền thống.

Không rõ khi nào Meizu sẽ phát hành các sản phẩm AI đầu tiên. Nhưng công ty sẽ mang giao diện Flyme OS chạy trên Android trên điện thoại lên các thiết bị AI này.

Kiểu xoay trục AI hiện tại có ý nghĩa đối với một công ty nhỏ như Meizu. Không có sự hiện diện quốc tế lớn, Meizu không phải lo lắng về việc hỗ trợ lượng người dùng toàn cầu với quy mô khổng lồ.

Một lần nữa, Android ở Trung Quốc trông khác so với những gì người tiêu dùng quốc tế quen thuộc. Đây là hệ điều hành không có Google vì Google không hoạt động ở quốc gia này. Meizu có thể dễ dàng chuyển sang một nền tảng khác miễn nó phù hợp.

Không quá nhanh

Điều rõ ràng là việc thay thế Android bằng một thứ khác sẽ mất thời gian và không thể diễn ra trong một sớm một chiều.

Ngoài ra, mọi nỗ lực thay thế Android sẽ thất bại trừ khi có nhà phát triển sẵn sàng hỗ trợ. Những chiếc điện thoại đầu tiên có AI sẽ cần ứng dụng để hoạt động, bất kể hệ điều hành cơ bản là gì.

Điều này cũng mở ra khả năng Thay vì loại bỏ hoàn toàn Android, Meizu, Deutsche Telekom và những hãng khác có thể sẽ tìm ra cách mới để sử dụng hệ điều hành của Google.

Đối với Apple, iPhone không gặp phải vấn đề như vậy. Chỉ có Apple mới có thể sản xuất iPhone. iOS không được cấp phép cho bất kỳ nhà cung cấp điện thoại di động nào khác.

Nhưng khả năng Apple sẽ mang đến cho iPhone một sự cải tiến về AI tương tự như những gì Deutsche Telekom, Meizu, Humane và Rabbit muốn đạt được.You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng