Trang Chủ Kinh Doanh Khẩn trương lựa chọn nhà đầu tư, đảm bảo tiến độ sân bay Long Thành

Khẩn trương lựa chọn nhà đầu tư, đảm bảo tiến độ sân bay Long Thành

bởi 9999biz.net
0 bình luận


Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giao thông vận tải căn cứ vào Luật Đấu thầu năm 2023 và Nghị định của Chính phủ, khẩn trương ban hành Thông tư hướng dẫn để làm căn cứ xây dựng hồ sơ mời thầu, tiến hành tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án thành phần 4 đảm bảo tiến độ tổng thể của dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Việc lựa chọn nhà đầu tư dự án thành phần 4 bảo đảm tuân thủ các quy định của pháp luật và theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng.

Khẩn trương lựa chọn nhà đầu tư, đảm bảo tiến độ sân bay Long Thành  - 1

Phối cảnh nhà ga hành khách sân bay Long Thành (Ảnh: ACV).

Dự án bao gồm 4 dự án thành phần, Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì tổ chức lựa chọn nhà đầu tư dự án thành phần 4.

Trong quá trình thực hiện các thủ tục lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án thành phần 4, Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc phối hợp chặt chẽ với Cục Hàng không Việt Nam để kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến trình thực hiện.

Tháng 8 năm ngoái, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) công bố kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hành khách thuộc dự án thành phần 3 Cảng Hàng không quốc tế sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Liên danh nhà thầu Vietur trúng thầu với giá trúng gần 27.814 tỷ đồng và gần 339 triệu USD (tương đương khoảng 8.130 tỷ đồng). Tổng giá trị quy đổi là khoảng 35.000 tỷ đồng. Đây là loại hợp đồng theo giá kết hợp.

Thời gian thực hiện hợp đồng là 1.170 ngày, tương đương 39 tháng đã bao gồm cả các ngày nghỉ lễ tết theo quy định của pháp luật Việt Nam kể từ ngày ký hợp đồng.

Liên danh nhà thầu Vietur do Tập đoàn Công nghiệp và Thương mại Xây dựng IC Ictas (Thổ Nhĩ Kỳ) đứng đầu. Các nhà thầu thành viên khác là những đơn vị trong nước, như Ricons, Newtecons, SOL E&C, Vinaconex, ATAD, Phục Hưng Holdings, Hawee, Hancorp.

Đến ngày 31/8/2023, gói thầu này đã được khởi công. Nhà ga hành khách được xây dựng trên diện tích 376.000m2, thiết kế 2 cao trình đi và đến tách biệt, gồm 1 tầng trệt và 3 tầng lầu, cách điệu hình ảnh hoa sen.

You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng