Trang Chủ Thể Thao Lễ Thượng Cờ Giải vô địch quốc gia marathon và cự ly dài 2024 ở Phú Yên sẽ rất đặc biệt

Lễ Thượng Cờ Giải vô địch quốc gia marathon và cự ly dài 2024 ở Phú Yên sẽ rất đặc biệt

bởi 9999biz.net
0 bình luận


Lễ Thượng Cờ Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài đã được báo Tiền Phong tổ chức 5 lần gần đây. Đây là nghi thức được đông đảo các VĐV chuyên nghiệp, phong trào và du khách mong đợi ở mỗi mùa giải, nhất là khi giải mở cửa cho VĐV phong trào tham dự từ năm 2017.

Theo BTC, Lễ Thượng Cờ lần thứ 6 của Tiền Phong Marathon được diễn ra tại Phú Yên sẽ là một trong những buổi lễ có quy mô về khâu chuẩn bị và hoành tráng về mặt nội dung nhất, hứa hẹn sẽ mang đến những cảm xúc tự hào, hãnh diện, vinh dự và gây ấn tượng sâu sắc cho bất kỳ ai khi đến tham dự.

Lấy Bãi Môn làm tâm, tựa như lòng sân của một sân vận động, nhìn lên phía trên đường quốc lộ, lại được ví như khán đài hạng A lần đầu tiên xuất hiện tại Tiền Phong Marathon – nơi “khán giả” có thể phóng tầm mắt để sống trọn từng khoảnh khắc thiêng liêng của Lễ Thượng Cờ.

Bài hát Tiến Quân Ca được xướng lên cùng với tiếng còi báo hiệu của các cụm tàu, lá Quốc kỳ tung bay hiên ngang trước gió, đây là lúc những người tham dự đứng từ đường quốc lộ nhưng vẫn có thể thấy được “Việt Nam thu nhỏ” đang sống và phát triển mạnh mẽ. Nghe lễ sẽ giúp người tham dự cảm nhận được tình yêu quê hương dành cho mình và tình yêu của chính họ dành cho quê hương.

Lễ Thượng Cờ lần thứ 6 của Tiền Phong Marathon được diễn ra tại Phú Yên vào cuối tháng 3/2024 – Ảnh: TPM

Những hình ảnh cùng cung bậc cảm xúc ấy tất cả chỉ có tại Lễ Thượng Cờ của Giải Vô địch Quốc gia và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 65. Vậy nên, các VĐV hãy sắp xếp thời gian hợp lý để tham dự Lễ Thượng Cờ cùng BTC nhé.

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 diễn ra tại Phú Yên ngày 31/3/2024 ghi nhận con số VĐV phong trào đã đăng ký đông kỷ lục trong lịch sử. Theo số liệu mà BTC Tiền Phong Marathon 2024 thông báo thì số lượng VĐV phong trào dự giải năm nay đã đạt mốc hơn… 11.000 người. Đây là số lượng VĐV phong trào đông nhất kể từ khi giải đấu cấp quốc gia chỉ dành cho VĐV chuyên nghiệp tham gia, cho phép VĐV phong trào đăng ký thi đấu từ năm 2017.

Năm nay, giải đến với tỉnh Phú Yên xinh đẹp, với địa điểm xuất phát đặt tại Quảng trường 1 Tháng 4, thành phố Tuy Hòa. Trong mùa thứ 65, Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong có một thay đổi khiến các VĐV phong trào rất mong đợi. Đó là việc các VĐV phong trào ở hai cự ly marathon (42,195km) và bán marathon (21,1km) đều có cơ hội xuất phát cùng ô với các tuyển thủ quốc gia. Điều kiện để VĐV phong trào được xuất phát tại ô E như sau: 42,195kn: Thời gian tối thiểu 2 giờ 50 phút đối với nam, 3:30 đối với nữ; 21,1km: 1:30 nam, 1:45 nữ.

Ngoài ra, giải còn cự ly 10km và 5km. Giải quy tụ hầu hết các tuyển thủ quốc gia hay các VĐV nổi tiếng đến từ các đoàn trên cả nước. Đây cũng là giải đấu sử dụng thành tích để chọn thành viên cho tổ chạy marathon đội tuyển điền kinh quốc gia. Thông thường, hai VĐV nam và hai VĐV nữ về đầu nội dung 42,195km Tiền Phong Marathon sẽ được gọi vào đội tuyển quốc gia để chuẩn bị các giải đấu quốc tế trong năm 2024.

Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) và Lê Thị Tuyết (Phú Yên) hiện là đương kim vô địch marathon nam và nữ. Năm ngoái, khi giải đấu tổ chức ở Lai Châu, Thanh đã vô địch hệ chuyên nghiệp nam với thành tích 02:36:00. Còn Lê Thị Tuyết nhất nữ chuyên nghiệp với thông số 02:54:52.You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng