Trang Chủ Công Nghệ Microsoft có thể sẽ sớm chia tay AMD, sử dụng chip Intel trên Xbox thế hệ mới

Microsoft có thể sẽ sớm chia tay AMD, sử dụng chip Intel trên Xbox thế hệ mới

bởi 9999biz.net
0 bình luận


Microsoft có thể sẽ sớm chia tay AMD, sử dụng chip Intel trên Xbox thế hệ mới- Ảnh 1.

Intel được cho là đang nỗ lực giành được hợp đồng sản xuất chip APU (một con chip tích hợp cả CPU và GPU) cho Xbox thế hệ tiếp theo, đồng thời gia công chip này tại nhà máy sản xuất của riêng mình. Hiện tại, cả hai máy chơi game mới nhất của Microsoft, Xbox Series X và Xbox Series S, đều đang sử dụng SoC do AMD sản xuất và gia công tại TSMC ở Đài Loan (Trung Quốc).

Mặc dù Intel đã từng cung cấp CPU Pentium III cho Xbox đời đầu ra mắt năm 2001, nhưng AMD đã liên tiếp giành được hợp đồng cung cấp chip cho cả Xbox và PlayStation. Việc Intel một lần nữa cung cấp chip cho Xbox thế hệ tiếp theo sẽ là một sự kiện đáng mong đợi, nhất là khi AMD được cho là đã ký hợp đồng với Sony để sản xuất máy chơi game PlayStation thế hệ tiếp theo.

Intel đã và đang nỗ lực phát triển công nghệ APU ghép từ các tile, đơn cử như CPU mới nhất của họ Meteor Lake, ghép từ các tile CPU, GPU và nhiều tile xử lý các tác vụ khác. Theo một số nguồn tin, mảng GPU Arc riêng của Intel sẽ không tiếp tục sản xuất GPU rời sau dòng Battlemage, tin đồn cho hay Intel sẽ chuyển sang sử dụng tile GPU trên các APU thế hệ tiếp theo.

Microsoft có thể sẽ sớm chia tay AMD, sử dụng chip Intel trên Xbox thế hệ mới- Ảnh 2.

Kiến trúc các tile trên chip Meteor Lake.

Động thái này sẽ càng ý nghĩa hơn nếu Intel có thể xây dựng một APU mới mạnh mẽ cho máy chơi game Xbox thế hệ tiếp theo. Một APU như vậy giúp hiệu chỉnh xung nhịp CPU và GPU một cách chính xác, có sẵn NPU để xử lý các tác vụ liên quan tới AI, bên cạnh đó là khả năng kiểm soát nguồn điện một cách thông minh.

Nếu như kế hoạch này thực sự có thật và thành công, thế hệ máy chơi game Xbox tiếp theo của Microsoft sẽ mang nhãn “Intel Inside”, thậm chí vượt trội về hiệu năng so với máy PlayStation phiên bản 6 vẫn chạy chip AMD.

Microsoft có thể sẽ sớm chia tay AMD, sử dụng chip Intel trên Xbox thế hệ mới- Ảnh 3.

Xbox thế hệ đầu tiên đã sử dụng chip Intel.

Thông tin bên lề cho hay Sony đã đang có hai hợp đồng với AMD, sử dụng chip của hãng cho cả PlayStation thế hệ mới và một dòng máy chơi game cầm tay chưa được công bố. Hiện Microsoft chưa ký tiếp hợp đồng với AMD, tuy Xbox thế hệ mới nhất vẫn đang chạy chip của hãng này.

Điều đáng nói là hợp đồng với Microsoft sẽ là một thắng lợi lớn cho Intel, đặc biệt là sau khi công ty này gặp khó khăn với mảng GPU Arc. Intel có thể tích hợp cả CPU và GPU vào một APU duy nhất, sản xuất riêng cho Xbox mới, đồng thời sản xuất chip này tại nhà máy của mình ở Mỹ.

Hiện tại, chưa thể khẳng định liệu Microsoft có ký hợp đồng với Intel hay không. Thông tin này vẫn đang ở dạng tin đồn. Tuy nhiên, việc Microsoft chưa chốt hợp đồng với AMD khiến cho cuộc đua giành quyền cung cấp chip cho Xbox thế hệ tiếp theo trở nên thú vị hơn nhiều.

You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng