Trang Chủ Kinh Doanh Người bán hoa Tết ở Bình Dương treo biển xả hàng, mua hoa được tặng pháo

Người bán hoa Tết ở Bình Dương treo biển xả hàng, mua hoa được tặng pháo

bởi 9999biz.net
0 bình luận


Dọc hai bên đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Hưng Định và phường Bình Nhâm, TP Thuận An (Bình Dương) dài khoảng 3km, có đến hàng trăm gian hàng bày bán các loại hoa Tết.

Hàng năm, mỗi dịp Tết đến, các tiểu thương bắt đầu nhập hoa từ nhiều nơi về bày bán tại đây để phục vụ bà con mua hoa chơi Tết. Không chỉ các tiểu thương, một số nhà vườn bán hoa cho người dân với giá sỉ.

Người bán hoa Tết ở Bình Dương treo biển xả hàng, mua hoa được tặng pháo  - 1

Dọc đường Cách Mạng Tháng Tám dài khoảng 3km có đến hàng trăm người bán hoa các loại (Ảnh: Phạm Diện).

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, chiều 7/2 (tức 28 tháng Chạp), hầu hết các gian hàng còn khá nhiều loại hoa khác nhau như cúc, vạn thọ, mai vàng, quất… Một số gian hàng đã bắt đầu treo biển xả hàng, bán lỗ để thu hút người mua.

Anh Thiên (ngụ Bình Dương), người có thâm niên hơn 10 năm trong nghề bán hoa Tết, nói đầu mùa anh bán với giá 200.000 đồng/cặp vạn thọ. Hiện tại, anh bắt đầu giảm giá và bán với giá 120.000 đồng/cặp nhưng vẫn khá ít người hỏi mua.

“Từ ngày nhập hoa về bán chậm lắm, có người còn treo biển xả lỗ từ ngày 23 tháng Chạp. Người mua ít nên những người bán hàng giống tôi như đang ngồi trên đống lửa”, anh Thiên chia sẻ.

Người bán hoa Tết ở Bình Dương treo biển xả hàng, mua hoa được tặng pháo  - 2

Hoa vạn thọ bán với giá chỉ từ 80.000-100.000 đồng/cặp (Ảnh: Phạm Diện).

Nhiều gian hàng khác cũng bán hoa vạn thọ như anh Thiên cũng đã để biển xả, sale với giá chỉ 80.000-100.000 đồng/cặp. Nhiều loại hoa khác như cúc, mào gà được rao giá 50.000 đồng/chậu.

Không những giảm giá, nhiều gian hàng còn đưa ra những ưu đãi khá thú vị như mua 4 chậu cúc hoặc một cây mai vàng sẽ được tặng một giàn pháo hoa nhưng khách cũng chỉ đến xem rồi rời đi.

Tại vườn hoa A.T., vườn này phục vụ người dân đến mua với giá sỉ cũng liên tục đọc loa xả hàng với giá 50.000 đồng/chậu các loại hoa khác nhau như cúc, mào gà, vạn thọ….

Người bán hoa Tết ở Bình Dương treo biển xả hàng, mua hoa được tặng pháo  - 3

Người bán đưa ra khuyến mại hấp dẫn là được tặng giàn pháo hoa nhưng người mua dừng xe xem rồi đi (Ảnh: Phạm Diện).

Anh Nhật (24 tuổi, ngụ TPHCM), nói hàng năm anh đều lên Bình Dương để bán phụ hoa mai vàng Tết cho người thân, năm nay, do lượng người mua rất ít nên đến hôm nay phải bán giảm giá. “Do không có khách nên gian hàng của gia đình tôi phải giảm giá để bán hết, trước đó, một cây mai vàng có giá từ 700.000 đồng/cây, hiện đã giảm xuống còn khoảng 400.000 đồng/cây”, anh Nhật chia sẻ.

Theo anh Nhật, bán xả hết hàng không phải để nghỉ Tết mà 29-30 tháng Chạp sẽ tiếp tục nhập mai vàng về bán để phục vụ bà con chơi Tết.

Người bán hoa Tết ở Bình Dương treo biển xả hàng, mua hoa được tặng pháo  - 4

Anh Nhật (ở giữa) đang buộc chắc cây mai với giá 400.000 đồng cho hai vị khách lớn tuổi (Ảnh: Phạm Diện).

Không chỉ tại đường hoa nằm trên đường Cách Mạng Tháng Tám, tại chợ hoa xuân Bạch Đằng, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), người bán cũng đã bắt đầu hạ giá và bán với giá thấp hơn so với trước đó nhưng người mua cũng khá thưa thớt.

Trong số các loại hoa được bày bán trong chợ hoa xuân, hoa mai vàng được nhiều tiểu thương lựa chọn để bán. Hiện tại, nhiều chậu hoa mai vàng tại đây có giá thấp nhất khoảng 100.000 đồng/chậu. Nhiều loại hoa khác như hoa giấy, cúc, vạn thọ cũng đã bắt đầu giảm giá.

You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0