Trang Chủ Bất Động Sản Nhà đầu tư đội mưa rét ‘bắt đáy’, giao dịch đất Hòa Lạc tăng đột biến trước Tết

Nhà đầu tư đội mưa rét ‘bắt đáy’, giao dịch đất Hòa Lạc tăng đột biến trước Tết

bởi 9999biz.net
0 bình luận


Sôi động bắt đáy

Những ngày giáp Tết Nguyên đán 2024, thị trường bất động sản Hòa Lạc đang ấm lên nhiều so với thời điểm cuối tháng 12/2023. Hơn một tháng qua, lượng giao dịch đất nền tăng đáng kể. Một số loại đất như phân lô bán nền, đất không sổ bắt đầu giao dịch trở lại.

Môi giới tên Nguyễn Thị Dung cho hay, nhiều nhà đầu tư có xu hướng bắt đáy. Đơn cử, một số lô trước đây chủ đất rao giá cắt lỗ rất sâu nhưng thời gian dài không có người mua, nay giá nhích lên vậy mà vẫn có khách “chốt” xuống tiền, mua ngay trước Tết.

Theo tìm hiểu của PV, nhà đầu tư đang quan tâm đất tại khu tái định cư Đại học Quốc gia Hà Nội. Giá đất giao dịch từ 25-35 triệu đồng/m2. Đất diện thổ cư lâu năm giá 20-25 triệu đồng/m2. Đất tái định cư Bắc Phú Cát và Bình Yên giao dịch ít hơn bởi giá khá cao, từ 30-40 triệu đồng/m2.

Chị Phương Mai, một môi giới khác, nhận xét, đất phân lô bán nền sau hơn 1 năm gần như “đóng băng” nay bắt đầu giao dịch trở lại, giá từ 10-15 triệu/m2.

“Giữa tháng 1 tôi chốt 2 lô đất phân lô bán nền cho khách, giá chỉ trên dưới 1 tỷ đồng/lô. Loại đất này tuy rẻ nhưng tỷ lệ rủi ro thấp hơn đất khác, đổi lại biên lợi nhuận lớn”, chị Mai cho hay.

bat dong san hoa lac 2.png
Nhiều người đầu tư đất Hòa Lạc để cất giữ tài sản. (Ảnh: Ngọc Cương)

Nhiều môi giới cho rằng, việc số lượng giao dịch tăng lên thời gian qua chứng tỏ bất động sản Hòa Lạc đã tạo đáy. 

Vừa mua một lô đất gần 100m2 với giá 26,5 triệu đồng/m2, anh Trịnh Văn Bốn (Hoàng Mai, Hà Nội), thấy giá đất Hòa Lạc đang khá hấp dẫn. Giá đất bắt đầu nhích nhẹ so với thời điểm cách đây 2 tháng. Theo anh, có vẻ như thị trường ở đây đã hình thành đáy. 

Anh Nguyễn Thanh Lam, một nhà đầu tư tại Thanh Xuân – Hà Nội, chia sẻ vừa bán mảnh đất với giá thấp hơn 2 triệu đồng/m2 so với thời điểm mua vào. Tuy nhiên, mức giá “cắt lỗ” này đã cao hơn 2 triệu đồng/m2 so với thời điểm đất đóng băng.

Tìm nơi trú ẩn tài sản trước Tết

Theo một môi giới bất động sản tên Nguyễn Trung Đức, những ngày cận Tết, số lượng nhà đầu tư chốt mua – bán đất Hòa Lạc tăng đột biến.

“Ở thời điểm này, mảnh nào giá hợp lý là có khách chốt ngay”, anh Đức nói.

Lý giải về việc này, anh Đức cho hay, phần lớn nhà đầu tư thu gom được lượng tiền lớn từ thu hồi công nợ vào cuối năm. Trong khi, bất động sản Hòa Lạc đã ấm lại hơn 1 tháng nay nên lượng khách xuống tiền mua đất tăng lên rất nhiều.

Ngoài ra, lãi suất ngân hàng đang rất thấp, nhà đầu tư không còn mặn mà với việc gửi tiết kiệm. Thay vào đó, họ rút tiền để đầu tư vào đất.

Chị Đỗ Thanh Tâm, một môi giới bất động sản Hoà Lạc nhiều năm qua, kể rằng, dù cả khi toàn miền Bắc mưa rét, nhiệt độ xuống dưới 10 độ C trong hai tuần trước Tết nhưng cũng không cản trở được các nhà đầu tư từ Phú Thọ, Vĩnh Phúc… đến Hòa Lạc tìm đất đầu tư.

Chị Tâm phân tích, một lý do khác khiến nhà đầu tư đổ dồn vào bất động sản Hòa Lạc trước Tết cổ truyền là để tích lũy tài sản. Họ đang có tâm lý tìm mua đất làm nơi trú ẩn an toàn.

Tuy nhiên, do nguồn cung rất dồi dào nên nhà đầu tư sẽ không chấp nhận mua đất nền bằng mọi giá như thời điểm đỉnh sốt.

Anh Nguyên Công Sáng, một nhà đầu tư từ Phú Thọ, cho hay anh vừa rút hết tiền gửi ngân hàng để dồn vào đầu tư bất động sản. Theo anh, dù thị trường chung đóng băng, nhưng đất Hòa Lạc luôn là điểm nóng, có nhiều tiềm năng phát triển. Tại đây có nhiều trường đại học và nhiều dự án lớn trong tương lai, đặc biệt khi Hà Nội sắp triển khai xây dựng tuyến Metro 05 nối từ đường Văn Cao đến Hòa Lạc.

“Đất Hòa Lạc có nhiều tiềm năng, đầu tư trung hạn chắc chắn sinh lời. Điều quan trọng hơn cả là tìm được nơi trú ẩn tài sản đáng tin cậy lúc tiền đang rất rẻ như lúc này”, anh Sáng nói. 

You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng