Trang Chủ Kinh Doanh Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/2: Tiếp tục rung lắc

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/2: Tiếp tục rung lắc

bởi 9999biz.net
0 bình luậnTheo dự báo của công ty chứng khoán, trong ngắn hạn, VN-Index có thể hồi phục trở lại sau nhịp điều chỉnh về ngưỡng 1.250, tuy nhiên sẽ không tránh khỏi rung lắc.

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên 26/2

VN-Index hồi phục trong ngày hôm nay và kết phiên tại mốc 1.224,17 điểm, tăng hơn 12 điểm so với hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 13/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành hóa chất dẫn đầu đà tăng, theo sau là ngành công nghệ thông tin, dịch vụ tài chính,… Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay họ mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

 (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/2

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Dòng tiền bắt đáy đã xuất hiện tại ngưỡng 1.210 nhưng thanh khoản sụt giảm mạnh so với phiên trước, cho thấy tâm lý thị trường còn e dè. Trong ngắn hạn, VN-Index có thể hồi phục trở lại sau nhịp điều chỉnh về ngưỡng 1.250, tuy nhiên sẽ không tránh khỏi rung lắc. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua một phiên tăng điểm với các nhịp rung lắc biên độ nhỏ đan xen. Độ rộng tăng điểm tích cực của nhóm cổ phiếu midcap và một vài cổ phiếu trụ đã đóng vai trò giữ nhịp chính cho chỉ số, bất chấp áp lực bán gia tăng tại một vài thời điểm ở phiên sáng, giúp chỉ số hình thành mẫu nến Piercing tăng điểm, đưa trạng thái thị trường bớt tiêu cực hơn.

Mặc dù khả năng VN-Index đối mặt với nhịp điều chỉnh ngắn hạn vẫn đang hiện hữu, xu hướng tăng vẫn đang được xác nhận cho VN-Index với cơ hội hồi phục trở lại tại các vùng hỗ trợ đáng lưu ý, gần là quanh 1200 (+-5) và xa hơn là quanh 1.170 (+-10).

Nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh mua từng phần khi chỉ số hoặc các mã mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ, đặc biệt là các điểm đỡ tương ứng với vùng quanh 1.170 của VN-Index . 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sớm điều chỉnh trở lại khi các chỉ số tiến về gần mức cao nhất trong phiên 23/2. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh cho nên thị trường có thể sẽ liên tục xuất hiện các phiên tăng giảm đan xen, đặc biệt nhóm cổ phiếu midcaps và smallcaps đã xác nhận xu hướng giảm ngắn hạn và đà giảm chưa có dấu hiệu chững lại.

Thị trường đang có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và tỷ lệ giữa số lượng cổ phiếu có xu hướng tăng so với số lượng cổ phiếu có xu hướng giảm đang ở mức cân bằng cho thấy thị trường đang trong giai đoạn tích lũy và có thể sẽ không rõ xu hướng trong những phiên giao dịch tới.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

VN-Index kết phiên hình thành mẫu hình nến Twezzer bottom phục hồi trở lại sau phiên giảm điểm mạnh tuần trước.

Ở khung đồ thị ngày, VN-Index phục hồi trở lại sau khi chạm đường Tenkan cho thấy thị trường vẫn đang trong xu hướng chính tăng điểm, chỉ báo dòng tiền CMF sau khi gần chạm mốc 0 đã có diễn biến tăng trở lại vào phiên hôm nay cho thấy dòng tiền vẫn đang tích cực tham gia thị trường với kỳ vọng VN-Index đạt mốc 1250 trong ngắn hạn.

 Nhận định chứng khoán phái sinh

 (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

VN30F2403 hồi phục từ khu vá»±c 1.223 điểm và đang tạo 1 đáy nhọn. Đồng thời, giá đang bước vào giai đoạn hồi phục khi chỉ báo MACD đang duy trì tín hiệu tích cá»±c trong khi RSI cÅ©ng giữ đà hồi phục sau khi giảm về trong vùng quá bán. Dá»± kiến HĐ này sẽ giằng co đi lên khu vá»±c cản gần 1.235 – 1.238 điểm.

Xu hướng ngắn hạn khung Daily của HĐ VN30F2403 duy trì mức tăng với kháng cá»± quanh 1.244 – 1.250 điểm trong khi 1.217 điểm trailing stoploss cho xu hướng ở khung daily. Nhà đầu tÆ° có thể xem xét chiến lược mua (long) tại vùng 1.227 – 1.228 điểm, dừng lỗ 1.224 điểm và chốt lời 1.235 – 1.238 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

F1 trải qua một phiên tăng điểm với các nhịp rung lắc biên độ nhỏ đan xen. Lực cầu đã cho phản ứng tại quanh các ngưỡng hỗ trợ gần giúp cho F1 hình thành mẫu nến rút chân, đưa trạng thái chỉ số bớt tiêu cực hơn.

Mặc dù vậy, F1 nhiều khả năng sẽ phải trải qua thêm một vài phiên điều chỉnh trước khi có cơ hội hồi phục trở lại tại các vùng hỗ trợ đáng lưu ý, gần là quanh 1.210 (+-5) và xa hơn là quanh 1.180 (+-10). Chiến lược giao dịch trong phiên là ưu tiên bán (short) tại các vùng kháng cự.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng