Trang Chủ Tin Tức Ông Trump có thể trục xuất hàng triệu người nếu tái đắc cử

Ông Trump có thể trục xuất hàng triệu người nếu tái đắc cử

bởi 9999biz.net
0 bình luận


Ông Trump có thể trục xuất hàng triệu người nếu tái đắc cử - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters).

Axios ngày 11/2 đưa tin, nếu đắc cử tổng thống vào cuối năm nay, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tìm cách khai thác một loạt quyền hành pháp để trục xuất “hàng triệu” người trong chiến dịch trấn áp người nhập cư.

Axios dẫn một nguồn thạo tin cho biết, trong nhiệm kỳ thứ 2 của chính quyền ông Trump, Mỹ sẽ huy động các quan chức nhập cư, Cục Điều tra Liên bang (FBI) và nhiều cơ quan hành pháp khác của chính phủ để thực hiện trục xuất hàng loạt người nhập cư không có giấy tờ.

Ngoài ra, các lệnh trục xuất nhanh sẽ được mở rộng đối với những người bị phát hiện đã vượt biên trái phép và những người không thể chứng minh rằng họ đã sống ở Mỹ ít nhất hai năm, theo Axios.

Ngoài ra, Axios cho biết ông Trump sẽ sử dụng đạo luật cho phép bắt giữ và trục xuất ngay lập tức những người nhập cư có tiền sử phạm tội. Các địa điểm lớn cũng sẽ được xây dựng để giam giữ những người di cư đang chờ trục xuất ở các khu vực gần biên giới phía nam với Mexico.

Axios cũng lưu ý rằng ông Trump có thể sẽ áp dụng lại “lệnh cấm Hồi giáo” nhằm hạn chế những người từ một số quốc gia có đa số công dân theo đạo Hồi nhập cảnh vào Mỹ. Tổng thống Mỹ Joe Biden trước đó đã hủy bỏ đạo luật này khi ông tiếp quản Nhà Trắng từ ông Trump vào năm 2021.

Ngày 10/2, ông Trump – ứng viên tiềm năng nhất cho đề cử tổng thống của đảng Cộng hòa – tuyên bố, trục xuất người di cư sẽ là một trong những nhiệm vụ đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ 2 của ông.

“Vào ngày đầu tiên, tôi sẽ chấm dứt mọi chính sách biên giới mở của chính quyền Biden và chúng ta sẽ bắt đầu chiến dịch trục xuất nội địa lớn nhất trong lịch sử Mỹ. Chúng ta không có lựa chọn nào khác”, ông Trump tuyên bố tại cuộc vận động tranh cử ở bang Nam Carolina.

Theo Axios, chương trình nhập cư của ông Trump có thể sẽ vấp phải sự phản đối từ các nhà lập pháp đảng Dân chủ, cũng như từ các nhóm ủng hộ người Latinh.

Ngoài ra, các nhà phân tích tài chính cũng dự đoán việc loại bỏ những người di cư không có giấy tờ khỏi lực lượng lao động sẽ gây tổn hại cho nền kinh tế Mỹ, cũng như bóp nghẹt các chính sách được thiết kế để giảm bớt lạm phát.

Ông Trump đã áp dụng cách tiếp cận mạnh mẽ tương tự đối với vấn đề nhập cư trong nhiệm kỳ 4 năm của ông tại Nhà Trắng từ năm 2017 đến năm 2021, mặc dù ông đã trục xuất ít người hơn trong nhiệm kỳ tổng thống của mình so với người tiền nhiệm Barack Obama.

Tháng trước, một cuộc thăm dò của Harvard CAPS-Harris cho thấy nhập cư là vấn đề chính được cử tri Mỹ quan tâm, trước cả vấn đề lạm phát và nền kinh tế.

Các quan chức Mỹ tháng trước cho biết số người bị bắt vì vượt biên trái phép vào Mỹ từ Mexico đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay là 249.785 người trong tháng 12. Theo Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) Mỹ, số người nhập cư bất hợp pháp không bị giam giữ đã tăng lên 6,3 triệu vào năm ngoái, so với chỉ 3,7 triệu vào năm 2021.

You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng