Trang Chủ Tin Tức Quyết tâm giữ vững, đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Quyết tâm giữ vững, đảm bảo trật tự an toàn giao thông

bởi 9999biz.net
0 bình luận


DÙNG CÔNG NGHỆ, MẠNG XÃ HỘI CHỐNG ÙN TẮC giao thông

Ngay từ đầu năm 2023, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an, Ban Giám đốc Công an TP.HCM, PC08 xác định nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 là tập trung quyết liệt xử lý vi phạm về chuyên đề vi phạm nồng độ cồn, “không có ngoại lệ”, kiên quyết hình thành thói quen, văn hóa “đã uống rượu bia không lái xe”. Lãnh đạo PC08 thường xuyên quán triệt cán bộ, chiến sĩ nêu cao vai trò trách nhiệm trong thực thi công vụ, kiên quyết trong xử phạt vi phạm hành chính, nhất là xử lý vi phạm về nồng độ cồn, chất kích thích… Qua đó, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) có liên quan đến nồng độ cồn ngày càng giảm, vi phạm về nồng độ cồn, chất kích thích có sự chuyển biến tốt, dần hình thành văn hóa “đã uống rượu bia không lái xe” trong người dân thành phố.

Lực lượng CSGT Công an TP.HCM: Quyết tâm giữ vững, đảm bảo trật tự an toàn giao thông- Ảnh 1.

Lực lượng CSGT Công an TP.HCM ra quân xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Không những thế, trên mặt trận phòng ngừa chống ùn tắc giao thông trên địa bàn, ngoài biện pháp nghiệp vụ, PC08 đã áp dụng các biện pháp chủ động ứng phó, phát huy hiệu quả các nhóm Zalo, Viber phản ứng nhanh trong tăng cường trao đổi thông tin về tình hình giao thông, tình hình lượng hàng hóa, hành khách để các đơn vị nhanh chóng bố trí lực lượng cùng giải quyết các vấn đề về sự cố giao thông, ùn tắc giao thông, TNGT, hạ tầng, tổ chức giao thông… Đồng thời, PC08 duy trì hoạt động Tổ điều hành giao thông thành phố, chủ động tiếp nhận thông qua hệ thống camera của Cục CSGT bàn giao, hệ thống camera của Sở GTVT, Đài FM (VOV, VOH), các nhóm Viber, điện thoại đường dây nóng 24/24 giờ để tiếp nhận thông tin bố trí lực lượng có mặt kịp thời giải quyết các sự cố về giao thông. Qua đó, tình hình ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.HCM trong năm 2023 đã được cải thiện đáng kể.

Lực lượng CSGT Công an TP.HCM: Quyết tâm giữ vững, đảm bảo trật tự an toàn giao thông- Ảnh 2.

PC08 họp triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông

TRẤN ÁP NẠN TỤ TẬP, CHẠY XE GÂY RỐI TRẬT TỰ CÔNG CỘNG

Những năm trước đây, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe trên đường phố là nỗi ám ảnh của người dân thành phố khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, đến nay, tình trạng này đã được khống chế, đẩy lùi, đem lại bình yên cho người dân thành phố. Thành quả này có được nhờ sự đấu tranh, phòng, chống quyết liệt, không ngừng nghỉ của lực lượng PC08 thời gian qua. Kết quả đó thể hiện bằng những con số cụ thể đầy thuyết phục. Trong năm 2023, PC08 phối hợp các đơn vị xử lý 4 vụ việc thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng; đã khởi tố hình sự 3 vụ cùng 48 đối tượng, xử lý hành chính 52 trường hợp… “Việc khởi tố vụ việc và đối tượng liên quan đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông là thể hiện sự quyết liệt của Ban Giám đốc Công an TP.HCM và sự quyết tâm của lực lượng CSGT trong công tác giữ vững an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố”, thượng tá Trần Trung Hiếu, Trưởng PC08, nhìn nhận.

Lực lượng CSGT Công an TP.HCM: Quyết tâm giữ vững, đảm bảo trật tự an toàn giao thông- Ảnh 3.

Phó giám đốc Công an TP.HCM Nguyễn Đình Dương dự lễ lực lượng CSGT ra quân cao điểm kiểm soát giao thông trên QL1

Ngoài ra, PC08 thực hiện nhiều kế hoạch kiểm soát xử lý xe quá tải, quá khổ, tự ý cải tạo phương tiện, nên cơ bản kiểm soát được từ khu vực vành đai giới hạn xe tải, kịp thời phát hiện các vi phạm, không để các phương tiện vào đến khu vực nội đô. Đồng thời, lực lượng CSGT xử lý nghiêm phương tiện vi phạm về tốc độ, áp dụng triệt để phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để xử lý hiệu quả xử phạt “nguội” qua hình ảnh, làm thay đổi nhận thức của người điều khiển phương tiện, ý thức chấp hành tốt luật giao thông mọi lúc, mọi nơi, kể cả khu vực không có CSGT thực hiện nhiệm vụ.

Lực lượng CSGT Công an TP.HCM: Quyết tâm giữ vững, đảm bảo trật tự an toàn giao thông- Ảnh 4.

Lực lượng CSGT Công an TP.HCM quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn

Theo thượng tá Trần Trung Hiếu, năm 2023, với sự quyết tâm chính trị cao, PC08 đã triển khai nhiều giải pháp trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông của thành phố. Với sự chủ động, PC08 đã tham mưu cho Ban Giám đốc Công an TP.HCM triển khai nhiều kế hoạch, phương án cụ thể ngay từ đầu năm nhằm thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, phần việc mà Ban Giám đốc Công an TP.HCM đề ra trong năm 2023, cũng như các chỉ đạo đột xuất của Bộ Công an, C08. Từ đó, kết quả đạt được đã góp phần tích cực và hiệu quả trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng