Trang Chủ Du Lịch Rạch Vẹm Phú Quốc nơi thiên nhiên giao thoa

Rạch Vẹm Phú Quốc nơi thiên nhiên giao thoa

bởi 9999biz.net
0 bình luận


Rạch Vẹm Phú Quốc là 1 nơi cho tôi cảm giác muốn được quạy đảo ngọc nhiều lần sau những lần thất vọng. Ở đây có đầy đủ mọi thứ dành cho 1 người yêu thích thiên nhiên. Đặc biệt biển Rạch Vẹm rất trong và có nguyên 1 rừng nguyên sinh kế bên che mát.

Phú Quốc thời 2016 nơi mọi thứ rất hoang sơ

Tôi đến Phú Quốc lần đầu năm 2016, khi những thông tin về đảo ngọc vẫn còn khá ít, những hoạt động vui chơi chưa nhiều và phổ biến như hiện nay. Còn nhớ lúc đó hứng lên là chúng tôi xách xe chạy vòng vòng kiếm chỗ chơi dù không có thông tin nào cụ thể, nhưng vậy mà lại kiếm được những nơi rất vui, lâu lâu lại còn phát hiện ra những địa điểm mới. 

Cả hòn đảo khi đó có khoảng 1-2 chiếc cano. Các tour đảo vẫn chưa được khai thác. Chơi trên bờ chán thì chúng tôi đi mua xăng, rồi gọi anh bạn có chiếc cano chở ra những hòn đảo xung quanh như Hòn Móng Tay, Mây Rút Trong, Mây Rút Ngoài… Đi tắm biển lặn san hô chán chê tới chiều tối rồi mới lên cano vào lại đất liền. Tôi bắt đầu yêu luôn hòn đảo này, có thời gian là lại ra ở từ 10 ngày cho tới nửa tháng mới về lại. 

Phú Quốc ngày xưa rất đẹpPhú Quốc ngày xưa rất đẹp
Phú Quốc ngày xưa rất đẹp

Quay lại Phú Quốc khá thất vọng về tour 4 đảo

Bẵng đi một thời gian 5 năm, tôi mới có dịp quay lại Phú Quốc. Lần này tôi muốn thử đi lại tour đảo ngày xưa xem như thế nào. Khi tới cảng An Thới, tôi có chút choáng ngợp vì lượng cano dày đặc đậu trên bờ. Lên cano ngồi từ cảng ra mà lòng bồi hồi kỷ niệm ùa về. Thế nhưng khi đặt chân đến Hòn Móng Tay – hòn đảo từng được mệnh danh là “hòn ngọc trong hòn ngọc” thì giờ lại quá khác xưa. Mọi thứ đổi thay nhanh quá đỗi, nước cũng không còn trong xanh như trong ký ức của tôi. 

Phú Quốc là một hòn đảo được thiên nhiên ưu ái với gần 70% diện tích bao phủ bởi rừng nguyên sinh. Có khoảng 15 bãi biển lớn nhỏ, 100km đường sông và kênh rạch, 22 hòn đảo lớn nhỏ xung quanh. Chỉ sơ sơ những con số trên cũng đủ cho những ai chưa từng ra Phú Quốc có thể hình được sự hoang sơ của đảo ngọc này. 

Hệ thống kênh rạch dày đặc đổ ra biển Rạch VẹmHệ thống kênh rạch dày đặc đổ ra biển Rạch Vẹm
Hệ thống kênh rạch dày đặc đổ ra biển Rạch Vẹm

Rạch vẹm nơi cho tôi được có cảm giác về Phú Quốc ngày xưa

Nhiều lần tôi quay lại đây, cố níu kéo chút gì đó hình ảnh Phú Quốc của ngày xưa, tôi cùng với nhóm bạn cũ đã tìm ra một nơi đặc biệt mới, đó chính là Rạch Vẹm. Nếu phía Nam đã quá quen với tour 4 đảo đông đúc khách du lịch, thì phía Bắc là nơi bạn có thể cảm nhận trọn vẹn thiên nhiên của Phú Quốc, cụ thể là khu vực Rạch Vẹm. 

Đường đi tới biển Rạch Vẹm còn khá bất tiện, khó khăn, cách khoảng 20km từ trung tâm Dương Đông. Có nhiều đoạn đường rất xấu, gồ ghề vì đường vẫn đang trong quá trình thi công. Tuy vậy, với một người yêu khám phá thì tôi lại nhìn khung cảnh này là một điều hết sức thú vị. Càng thú vị hơn khi vượt qua chặng đường đầy gian nan đó chính là một vùng biển tuyệt đẹp mà tôi thường hay đùa rằng: “Rạch Vẹm là nơi còn sót lại của Phú Quốc xưa”.

Băng qua những đoạn đường gồ ghề, cuối cùng tôi cũng đã đặt chân tới bến thuyền Rạch Vẹm. Sau đó ngồi thuyền băng qua con rạch uốn lượn xung quanh là rừng ngập mặn. Thời điểm tôi đi nước trong veo xung quanh, cây cối xanh mướt, ngồi khoảng 15 phút là ra tới bè. 

Khu cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở Rạch VẹmKhu cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở Rạch Vẹm
Khu cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở Rạch Vẹm

Biển Rạch Vẹm có 1 nơi mang tên Hàm Rồng tuyệt đẹp

Sau khi cất đồ, tôi lại ngồi thuyền di chuyển ra một bãi biển khác, gọi là bãi Hàm Rồng. Trên thuyền chạy dọc bờ biển, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều những bãi biển nhỏ có khách du lịch đang tắm. Lạ một cái là đa số khách ở các bãi biển đó đều là khách tây. 

Rạch Vẹm có nhiều bãi biển đẹpRạch Vẹm có nhiều bãi biển đẹp
Rạch Vẹm có nhiều bãi biển đẹp

Ngồi khoảng 20 phút trên bè thì tôi cũng đặt chân tới mũi Hàm Rồng. Nếu ai chưa từng tới Hàm Rồng thì sẽ ngạc nhiên hệt như tôi, tự hỏi: Sao lại có một nơi đẹp ngỡ ngàng đến vậy? Một bên là rừng nguyên sinh xanh rì, một bên là bờ biển nước trong veo, phía dưới nhìn thấy cá bơi lội rất hữu tình. Nếu đi tầm tháng 10 đến tháng 12 thì có thể gặp những con suối nhỏ chảy róc rách từ trong rừng ra thẳng bãi biển nhỏ. 

Đặc biệt, màu nước ở Mũi Rồng rất trong. Lần đầu đến đây cảm xúc tôi y hệt như lần đầu đến Hòn Móng Tay. Chỉ cần nhìn thôi đã muốn chạy ào và nhảy ùm xuống. Tuy đây chỉ là một bãi biển nhỏ, nhưng khi tới nơi tôi tin chắc ai cũng chỉ muốn đắm chìm trong làn nước xanh vắt. Tắm chán rồi thì ngồi trên bãi biển nơi rợp bóng cây từ rừng nguyên sinh. 

Khu vực này cũng là điểm cực kỳ lý tưởng để chèo SUP, nhẹ lướt trên mặt nước như gương, bên dưới là rong rêu đàn cá bơi lội, bên trên là rừng nguyên sinh xanh mướt. Hít một hơi thật sâu cái không khí trong lành, lòng tôi tự nhủ đây mới thực sự xứng đáng là đảo ngọc. 

Rừng nguyên sinh xanh mướtRừng nguyên sinh xanh mướt
Rừng nguyên sinh xanh mướt

Rạch Vẹm còn có cả suối nhỏ mát lạnh

Sau khi tận hưởng chán chê ở bãi biển, tôi bắt đầu lần mò vào ven rừng nguyên sinh và bắt gặp một con suối nhỏ. Nước ở đây mát lạnh trong veo, chảy thẳng ra biển. Tôi nói vui: Ở đây thiên nhiên như tạo ra mọi thứ, tắm biển xong lên nấp vào bóng cây, chán bóng mát thì lên suối tắm tráng nước ngọt và trở về. 

Một con suối nhỏ tại mũi Hàm RồngMột con suối nhỏ tại mũi Hàm Rồng
Một con suối nhỏ tại mũi Hàm Rồng

Ngay nhà bè ăn trưa cũng có chỗ tắm biển và chèo SUP rất đẹp. Sau lần quay lại gần đây nhất, tôi đã dẫn con nhỏ ra đây chơi, quả là một nơi thích hợp cho gia đình có con nhỏ và muốn bé có cơ hội gần gũi với thiên nhiên. 

Xem thêm bài viết: Du lịch Phú Quốc | Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc

Rạch Vẹm ngoài việc có những bãi biển nhỏ xinh thì đây cũng là nơi đón hoàng hôn tuyệt đẹp. Khi tới đây, chỉ cần chọn cho mình một nhà bè ưng ý, ngồi chơi tới tầm 5h30 chiều thì hoàng hôn bắt đầu buông xuống. Nhiệm vụ của mình lúc này là kiếm một nơi thoải mái để ngắm hoàng hôn, cảnh sắc được nhuộm vàng cả một vùng trời rồi khuất dần sau những tán cây. 

Chèo sup ở Rạch Vẹm trải nghiệm đáng thửChèo sup ở Rạch Vẹm trải nghiệm đáng thử
Chèo sup ở Rạch Vẹm trải nghiệm đáng thử

Tips cho ai đi Rạch Vẹm

Để đi Rạch Vẹm, bạn có thể đi xe máy hoặc nếu đông thì di chuyển bằng ô tô. Tuy nhiên, nếu ai say xe thì tốt nhất nên đi xe máy. Để đi chơi được lâu và nhiều thì nên xuất phát từ buổi sáng, ra tới thuyền có thể lên một nhà bè nào đó để cất đồ và đặt đồ ăn, thuyền của nhà bè sẽ chở bạn ra. Tôi thường hay tới nhà bè Vịnh Sao Biển, ở đây có chiếc cầu gỗ ngồi ngắm hoàng hôn rất hợp lý. 

Tới nhà bè thì các bạn nên đặt đồ ăn trưa, sau đó thuê thuyền chở đi mũi Hàm Rồng và các bãi biển khác dọc Rạch Vẹm để tắm biển. Tắm xong thì về lại nhà bè ăn trưa, tới chiều ngắm hoàng hôn rồi đi về lại Dương Đông.

Khám phá thiên nhiên rạch vẹm tuyệt đẹp

Ngoài ra bạn có thể book resort Greenbay Phú Quốc ở ngay cửa đại khá gần Rạch Vẹm, đây cũng là 1 resort rất gần gửi với thiên nhiên. Để kiểm tra giá thì mọi người có thể check tại link traveloka : Greenbay Phú Quốc

Lưu ý nếu tự đi xe máy thì nên canh thời gian về sớm vì đường khá xấu đi buổi tối sẽ nguy hiểm. 

You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng