Trang Chủ Sức Khoẻ Sau đặt vòng bị rong kinh bao lâu?

Sau đặt vòng bị rong kinh bao lâu?

bởi 9999biz.net
0 bình luận


Làm thế nào khi gặp tình trạng rong kinh sau khi đặt vòng tránh thai? Ngày nay, có nhiều phương pháp tránh thai khác nhau, nhưng vòng tránh thai (IUD) được đánh giá cao về độ an toàn và hiệu quả. Như nhiều phương pháp tránh thai khác, việc sử dụng vòng tránh thai có thể gắn liền với các tác dụng phụ.

Trong bài viết dưới đây, Doctor có sẵn cung cấp thông tin về nguyên nhân đặt vòng bị rong kinh, kinh nguyệt không đều cũng như các vấn đề sức khỏe khác mà bạn nên xem xét trước khi liên hệ với bác sĩ để đặt lịch hẹn kiểm tra.

Vòng tránh thai là gì?

Vòng tránh thai hay còn gọi là IUD (Intrauterine Device), là một phương pháp tránh thai có thể được đặt bên trong tử cung của phụ nữ để ngăn chặn việc mang thai. Có hai loại chính của vòng tránh thai: vòng tránh thai chứa đồng và vòng tránh thai nội tiết:

 • Vòng tránh thai chứa đồng: Các vòng tránh thai này thường được làm từ kẽm hoặc đồng và không chứa hormone. Chúng tạo ra môi trường không thích hợp cho việc thụ tinh và làm thay đổi niêm mạc tử cung để ngăn chặn việc phôi thai gắn vào tử cung.
 • Vòng tránh thai nội tiết: Các loại này chứa hormone progesterone và được thiết kế để giải phóng hormone này một cách chậm rãi vào cơ thể. Hormone này thay đổi niêm mạc tử cung và làm đặc chất nhầy cổ tử cung, giảm khả năng tinh trùng tiếp cận trứng phôi và cản trở việc thụ tinh.

Việc đặt vòng tránh thai là một quá trình đơn giản thường được thực hiện bởi bác sĩ Sản Phụ khoa hoặc chuyên gia y tế. Vòng tránh thai có thể giữ hiệu quả từ vài năm đến 10 năm tùy thuộc vào loại vòng và mô hình cụ thể.

Cơ chế hoạt động của vòng tránh thai

Tùy vào từng loại vòng tránh thai và cơ chế hoạt động của chúng cũng sẽ khác nhau:

Vòng tránh thai chứa đồng 

Vòng tránh thai chứa đồng ảnh hưởng đến các enzym liên quan đến sự xâm nhập của tinh trùng vào nội mạc tử cung. Đồng được gắn vào vòng tránh thai tạo ra một môi trường không thích hợp cho quá trình thụ thai. Các ion đồng được giải phóng hàng ngày ảnh hưởng đến di chuyển của tinh trùng và làm thay đổi môi trường trong tử cung, làm tinh trùng không thể gặp trứng để thực hiện quá trình thụ tinh.

Vòng tránh thai nội tiết

Vòng tránh thai nội tiết giải phóng một lượng lớn hormone nội tiết trực tiếp vào buồng tử cung. Hormone này có tác dụng ngăn cản quá trình rụng trứng và làm đặc chất nhầy trong buồng tử cung. Điều này tạo ra một màng chắn, cản trở sự xâm nhập của tinh trùng vào trứng phôi. Đồng thời, hormone làm mỏng nội mạc tử cung, ngăn chặn quá trình thụ tinh.

Cả hai loại vòng tránh thai đều nhằm mục đích ngăn chặn quá trình thụ thai và đều có những cơ chế hoạt động đặc biệt để đạt được mục tiêu này.

Đặt vòng tránh thai tại Phòng khám Chuyên khoa Phụ sản Hoa Sen

Phòng khám Chuyên khoa Phụ sản Hoa Sen là câu trả lời cho những ai đang tìm kiếm địa chỉ đặt vòng tránh thai và giải quyết tình trạng đặt vòng bị rong kinh. Với phương châm hoạt động đúng đắn, văn minh và công bằng, phòng khám đã xây dựng danh tiếng từ năm 2020 và không ngừng cải thiện chất lượng nhằm mang lại độ tin cậy.

Một trong những thế mạnh của Phòng khám Chuyên khoa Phụ sản Hoa Sen là đặt vòng tránh thai. Một số lý do mà nhiều chị em phụ nữ tin tưởng lựa chọn dịch vụ tại đây:

 • Đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm: Với đội ngũ bác sĩ hàng đầu, Phòng khám Chuyên khoa Phụ sản Hoa Sen đảm bảo cung cấp dịch vụ đặt vòng tránh thai với chất lượng cao. Bác sĩ Phí Thị Tuyết Nga đã có hơn 30 năm kinh nghiệm, đồng thời là giảng viên và chuyên gia Sức khỏe sinh sản, là người đứng đầu đội ngũ.
 • Phục vụ khách hàng và bệnh nhân bằng sự tận tâm: Đội ngũ nhân viên y tế và điều dưỡng được đào tạo chuyên môn, hỗ trợ bác sĩ Nga trong việc tiếp nhận bệnh nhân, chuẩn bị hồ sơ bệnh án và duy trì môi trường phòng khám chuyên nghiệp. Phần lớn nhân viên y tế đều có tác phong làm việc chuyên nghiệp, chu đáo và tỉ mỉ.
 • Chi phí hợp lý: Phòng khám không chỉ tập trung vào việc điều trị triệu chứng mà còn chú trọng đến chi phí, hiệu quả và bảo toàn sức khỏe của bệnh nhân. Điều này làm nổi bật phương châm điều trị của phòng khám.
 • Dịch vụ đặt vòng tránh thai toàn diện: Với trang thiết bị hiện đại và tâm huyết chăm sóc tận tâm, phòng khám đã mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản chất lượng cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi.

Phòng khám Chuyên khoa Phụ sản Hoa Sen cam kết đảm bảo an toàn và tin cậy cho mọi người dùng dịch vụ đặt vòng tránh thai. Đặc biệt là các trường hợp đặt vòng bị rong kinh sẽ được bác sĩ thăm khám và trao đổi kỹ lưỡng nhằm đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp. Thêm nữa, chị em phụ nữ cũng có thể an tâm khi lựa chọn nơi đây bởi xuyên suốt quá trình đặt vòng tránh thai đều được nhân viên phòng khám theo dõi sát sao.

Đặt vòng tránh thai bị rong kinh do đâu?

Đặt vòng tránh thai là một biện pháp ngừa thai hiệu quả và chi phí tiết kiệm, được nhiều người ưa chuộng. Chuyên gia cho biết, tình trạng rong kinh sau khi đặt vòng tránh thai là một hiện tượng phổ biến và có thể có nguyên nhân từ các yếu tố sau đây:

 • Cơ thể thay đổi hormone (nội tiết): Sự thay đổi hormone từ vòng tránh thai có thể làm tăng độ dày của nội mạc tử cung, gây ra lượng máu kinh nhiều hơn trong chu kỳ “rụng dâu”.
 • Thích ứng tử cung: Tử cung có thể chưa thích ứng với sự có mặt của vòng tránh thai ban đầu. Tình trạng rong kinh trong giai đoạn này thường là biểu hiện tạm thời và không cần quá lo lắng.
 • Thay đổi nội tiết tố: Đặt vòng tránh thai có thể làm thay đổi yếu tố nội tiết tố bên trong cơ thể, dẫn đến chu kỳ kinh dài hơn và tình trạng rong kinh.
 • Tăng nồng độ Fibrinogen: Nồng độ Fibrinogen cao có thể làm cho máu trở nên nhỏ mịn, dễ tan hơn, gây rong kinh ở phụ nữ.
 • Tăng Prostaglandin: Sự tăng tổng hợp và phóng ra của Prostaglandin có thể làm tăng khả năng rong kinh.
 • Vị trí đặt vòng bị lệch: Đặt vòng tránh thai không đúng kỹ thuật có thể gây rong kinh và đau bụng dưới.
 • Tuột vòng tránh thai: Nếu vòng tránh thai bị tuột, đi sâu vào âm đạo, có thể cọ xát và làm tổn thương cổ tử cung, gây rong kinh và đau bụng.
 • Kích thước vòng tránh thai không phù hợp: Kích thước lớn của vòng tránh thai có thể gây rong kinh.
 • Cơ địa không phù hợp: Một số cơ địa không phù hợp với vòng tránh thai, gây dị ứng và chảy máu âm đạo nhiều.
 • Quan hệ tình dục ngay sau khi đặt vòng tránh thai: Quan hệ tình dục ngay sau khi đặt vòng tránh thai có thể làm tử cung co bóp mạnh, đẩy vòng tránh thai lệch khỏi vị trí, gây xước niêm mạc tử cung và rong kinh kéo dài.

Đặt vòng bị rong kinh có sao không?

Nếu sau khi đặt vòng tránh thai bạn gặp tình trạng rong kinh đồng thời xuất hiện các triệu chứng như chảy máu nhiều, đau bụng đặc biệt sau quan hệ tình dục và rát ngứa âm đạo, đây có thể là dấu hiệu cần phải chú ý và điều trị ngay. Việc rong kinh kéo dài có thể mang theo những nguy cơ và ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ, bao gồm:

 • Thiếu máu: Rong kinh sau chu kỳ kinh chính có thể dẫn đến mất máu nhiều, gây thiếu máu và suy nhược cơ thể. Các triệu chứng như da xanh xao và mệt mỏi có thể xuất hiện. Đối với những người có rối loạn đông máu, tình trạng rong kinh kéo dài có thể nguy hiểm đến tính mạng.
 • Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau: Rong kinh quá lâu có thể làm lớp niêm mạc tử cung liên tục bong ra, làm khó khăn việc làm tổ tinh, đặt ra thách thức trong việc tính ngày rụng trứng và thụ thai. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai của phụ nữ.
 • Gia tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa: Rong kinh kéo dài làm cho âm đạo luôn ẩm ướt, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề phụ khoa như viêm nhiễm, nấm âm đạo, và viêm lộ tuyến cổ tử cung. Những bệnh này cần được phát hiện và điều trị sớm để tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và sức khỏe tổng thể sau này.

Trong trường hợp bạn trải qua những triệu chứng này, quan trọng nhất là thảo luận với bác sĩ để được đánh giá và điều trị đúng cách, nhằm tránh biến chứng và bảo vệ sức khỏe của bạn.

Làm gì khi đặt vòng bị rong kinh?

Sau đặt vòng tránh thai bị rong kinh, bạn có thể tham khảo và lựa chọn các phương pháp dưới đây để khắc phục tình trạng này:

Tìm gặp chuyên gia y tế

Khi phát hiện tình trạng sau khi đặt vòng tránh thai bị rong kinh, quan trọng nhất là tìm kiếm sự tư vấn chuyên sâu từ chuyên gia y tế. Việc này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và giải pháp cho tình trạng cụ thể của mình.

Hãy lên lịch hẹn với bác sĩ hoặc chuyên gia phụ khoa để thảo luận về vấn đề của bạn. Chuyên gia sẽ có khả năng đưa ra đánh giá chi tiết, kiểm tra kỹ lưỡng về việc đặt vòng và tìm hiểu về bất kỳ vấn đề nào có thể gây rong kinh.

Không nên tự y áp dụng các biện pháp hoặc thay đổi phương pháp tránh thai mà không có sự hướng dẫn của chuyên gia y tế. Việc tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên môn sẽ đảm bảo bạn nhận được thông tin đúng đắn và có kế hoạch hành động phù hợp với tình trạng của mình.

Tháo vòng tránh thai

Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy vòng tránh thai không phù hợp, như cảm giác khó chịu, đau tử cung thường xuyên hay xuất hiện máu nâu kéo dài sau khi đặt vòng, có thể là dấu hiệu cơ địa của bạn không tương thích với phương pháp tránh thai này.

Do đó, lựa chọn tháo vòng tránh thai là một quyết định có thể được xem xét. Cho dù bạn đang phải đối mặt với tình trạng rong kinh, việc tháo vòng vẫn là một phương án. Nếu bạn đang trải qua rong kinh, việc tháo vòng cũng là một lựa chọn hợp lý để chuyển sang các phương pháp tránh thai khác.

Đối với những người sử dụng vòng tránh thai không chứa nội tiết tố, có thể xem xét việc chuyển đổi sang loại vòng tránh thai chứa nội tiết tố, giúp điều chỉnh và cân bằng hơn với hệ thống nội tiết của cơ thể.

Thuốc điều trị đặt vòng bị rong kinh

Thuốc trị rong kinh thường được nhiều chị em nghĩ đến khi họ phải đối mặt với tình trạng này. Trong trường hợp đặt vòng bị rong kinh, nhiều bác sĩ khi thăm khám có thể đề xuất việc sử dụng thuốc cầm máu ức chế tiêu sợi huyết.

Đây là một giải pháp ngắn hạn có khả năng giảm tình trạng rong kinh đến 60, và quyết định sử dụng thuốc nên được thực hiện dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, việc điều trị rong kinh bằng thuốc ức chế tiêu sợi huyết cần được thực hiện cẩn thận đối với những trường hợp sau đây:

 • Người có mức độ mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào trong thuốc.
 • Người đã từng trải qua tình trạng huyết khối hoặc có các cục máu đông.
 • Người có rối loạn đông máu.
 • Người bị suy gan thận hoặc gặp vấn đề về gan thận.
 • Người có tiền sử mắc các bệnh về thần kinh.
 • Người đang sử dụng một số loại thuốc tương tác với thuốc ức chế tiêu sợi huyết.

Các đối tượng trên cần trao đổi với chuyên gia y tế trước khi sử dụng thuốc nhằm phòng tránh một số tác dụng phụ không mong muốn.

Điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống khoa học không chỉ đóng vai trò trong việc cải thiện tình trạng rong kinh kéo dài mà còn đóng góp chất dinh dưỡng để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu do rong kinh, giúp chị em duy trì sức khỏe và có thêm năng lượng.

Để duy trì một chế độ ăn uống khoa học, chị em có thể:

Bổ sung các loại ngũ cốc giảm rong kinh nhờ chứa hàm lượng glycemic thấp, phytoestrogen, giúp giảm tình trạng mất cân bằng nội tiết tố.

Bổ sung các thực phẩm giàu vitamin B12 như gan động vật, cá hồi, thịt gia cầm, đậu để hỗ trợ xây dựng tế bào hồng cầu mới; thực phẩm chứa vitamin C như cà chua, kiwi, cam, bưởi, dâu tây giúp cơ thể hấp thu sắt dễ dàng.

 • Tăng cường omega-3 có trong các loại cá béo, có tác dụng cân bằng nội tiết tố.
 • Bổ máu bằng các thực phẩm giàu sắt như thịt đỏ, gan, hải sản, trái cây sấy, hạt.
 • Tránh ăn các thực phẩm chua như dưa muối, kim chi.
 • Hạn chế tiêu thụ đồ uống có ga và nước ngọt, caffein.
 • Hạn chế sử dụng chất kích thích và đồ uống có cồn.

Giữ tinh thần ổn định

Sau khi đã thăm khám và xác nhận rằng tình trạng rong kinh khi đặt vòng không có ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe, điều quan trọng nhất mà chị em cần chú ý là duy trì tinh thần lạc quan.

Trong những ngày bị rong kinh, ngoài việc duy trì vệ sinh sạch sẽ ở vùng kín, chị em cũng nên dành thời gian cho nghỉ ngơi hợp lý, tránh các hoạt động vận động mạnh, và giữ tinh thần thoải mái. Thêm vào đó, việc duy trì thói quen ngủ đúng giờ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho tâm lý luôn ổn định và tích cực.

Cần làm gì để hạn chế tác dụng phụ khi đặt vòng tránh thai?

Để đảm bảo sức khỏe và ngăn ngừa mọi tác dụng phụ có thể xảy ra, việc chăm sóc sức khỏe phụ nữ khi đặt vòng tránh thai là rất quan trọng. Dưới đây là những gợi ý để giúp chị em duy trì sự an toàn và chăm sóc cho cơ thể của mình:

 • Lựa chọn cơ sở y tế uy tín: Chọn bệnh viện hoặc cơ sở y tế có danh tiếng tốt, có cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp.
 • Thăm khám phụ khoa cẩn thận: Trước khi đặt vòng tránh thai, hãy thăm khám phụ khoa để kiểm tra kỹ lưỡng sức khỏe và đảm bảo rằng cơ thể của bạn là phù hợp với phương pháp này.
 • Chú ý đến thay đổi cơ thể: Sau khi đặt vòng, theo dõi sát sao bất kỳ thay đổi nào trong cơ thể và thực hiện điều chỉnh khi cần thiết hoặc thăm bác sĩ.
 • Chế độ dinh dưỡng lành mạnh: Duy trì một chế độ dinh dưỡng cân đối, đủ chất dinh dưỡng giúp nâng cao sức đề kháng và sức khỏe tổng thể.
 • Kiêng quan hệ tình dục ban đầu: Tránh quan hệ tình dục trong thời gian đầu sau khi đặt vòng để đảm bảo sự ổn định và hiệu quả của phương pháp tránh thai.
 • Vận động nhẹ nhàng: Trong tuần đầu tiên sau khi đặt vòng, hạn chế vận động mạnh và tránh vác đồ nặng để tránh tình trạng lệch vòng.
 • Thăm khám định kỳ: Tuân thủ đúng lịch hẹn với bác sĩ để kiểm tra định kỳ và tránh tình trạng lệch vòng tránh thai hoặc các vấn đề sức khỏe không mong muốn.

Câu hỏi thường gặp

Đặt vòng xong bị rong kinh bao lâu?

Số đông chị em phụ nữ sẽ đối mặt với trường hợp đặt vòng bị rong kinh. Tuy nhiên tình trạng này chỉ kéo dài trong thời gian ngắn và sẽ kết thúc mà không gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Một số trường hợp có thể kéo dài cả tháng nhưng đây cũng không phải là dấu hiệu không quá đáng ngại vì cơ thể đang dần thích nghi do nồng độ nội tiết thay đổi.

Đặt vòng xong bị rong kinh có sao không?

Đặt vòng bị rong kinh không phải là trường hợp hiếm gặp, đa phần nữ giới sẽ gặp triệu chứng ngày sau khi cấy que từ 4 – 5 ngày và kết thúc. Nhiều trường hợp khác, tình trạng rong kinh này có thể kéo dài trong vòng 20 ngày.

Tại sao đặt vòng lại bị rong kinh?

Một trong những nguyên nhân chủ đạo gây ra tình trạng đặt vòng bị rong kinh là cơ thể đang dần thích nghi với nồng độ nội tiết bị thay đổi.


Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn có được câu trả lời cho thắc mắc sau đặt vòng bị rong kinh bao lâu cũng như chia sẻ một số biện pháp khắc phục phù hợp. Để có câu trả lời cho từng trường hợp cụ thể, vui lòng trao đổi với chuyên gia Sản Phụ khoa để được hỗ trợ.

You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng