Trang Chủ Công Nghệ Startup do Bill Gates hậu thuẫn phát hiện mỏ đồng lớn nhất tại một quốc gia châu Phi trong cả thế kỷ, hứa hẹn giải tỏa “cơn khát” của phương Tây

Startup do Bill Gates hậu thuẫn phát hiện mỏ đồng lớn nhất tại một quốc gia châu Phi trong cả thế kỷ, hứa hẹn giải tỏa “cơn khát” của phương Tây

bởi 9999biz.net
0 bình luận


Startup do Bill Gates hậu thuẫn phát hiện mỏ đồng lớn nhất tại một quốc gia châu Phi trong cả thế kỷ, hứa hẹn giải tỏa “cơn khát” của phương Tây- Ảnh 1.

KoBold Metals – công ty khởi nghiệp khai thác mỏ được Bill Gates và Jeff Bezos hậu thuẫn, cho biết đã phát hiện ra mỏ đồng được coi là lớn nhất ở Zambia trong một thế kỷ.

Mỏ đồng Mingomba mới phát hiện nằm ở phía bắc tỉnh Copperbelt. Công ty ước tính mỏ này có giá trị lên tới 2 tỷ USD và sẽ là một trong ba mỏ đồng có giá trị cao hàng đầu thế giới.

Josh Goldman, nhà sáng lập và chủ tịch của KoBold Metals, nói với Financial Times (FT): “Chúng tôi đã dành một năm thăm dò với đội giàn khoan lớn nhất ở Nam Phi”. KoBold kỳ vọng Mingomba sẽ cạnh tranh với mỏ đồng thuộc dự án Kamoa-Kakula khổng lồ của tỷ phú Mỹ Robert Friedland tại Congo.

KoBold đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất đồng từ mỏ mới này vào đầu những năm 2030. Công ty hiện chưa tiến hành nghiên cứu tiền khả thi để tính toán chi phí ban đầu của dự án cũng như phương án khai thác tối ưu nhất.

Theo FT, phát hiện này có tiềm năng giúp thúc đẩy nỗ lực của phương Tây nhằm giảm bớt phụ thuộc vào Trung Quốc đối với các kim loại quan trọng. Nhu cầu về đồng dự kiến sẽ bùng nổ vì nó được sử dụng nhiều trong các đường dây truyền tải điện, xe điện và tua-bin gió.

Bên cạnh đó, mỏ đồng khổng lồ này được phát hiện trong bối cảnh chính phủ Mỹ đang ra sức thúc đẩy cơ sở hạ tầng ở châu Phi. Đây được coi là nỗ lực nhằm cạnh tranh với Trung Quốc tại lục địa đen trong việc kiểm soát các loại khoáng sản quan trọng đối với quốc phòng, năng lượng tái tạo và xe điện. Chính phủ Mỹ đang hỗ trợ phát triển tuyến đường sắt Lobito phục vụ cho vận chuyển kim loại trong khu vực nối Congo và Zambia đến cảng Lobito ở Angola.

Nếu thành công, dự án cũng sẽ đóng một vai trò lớn trong việc đáp ứng tham vọng của Tổng thống Zambia Hakainde Hichilema, đó là tăng gấp ba sản lượng đồng của nước này lên 3 triệu tấn vào năm 2032 và giúp quốc gia thoát khỏi nợ nần.

KoBold có trụ sở tại California và được định giá 1,15 tỷ USD. Công ty được hậu thuẫn bởi Breakthrough Energy Ventures – một quỹ đầu tư về biến đổi khí hậu do tỷ phú Bill Gates, Jeff Bezos, và các nhà từ thiện khác thành lập.

Theo FT

You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng