Trang Chủ Giải Trí Tại sao máy rửa bát dễ sử dụng và tiện lợi nhưng nhiều người lớn tuổi lại không thể chấp nhận được? Có 3 nguyên nhân

Tại sao máy rửa bát dễ sử dụng và tiện lợi nhưng nhiều người lớn tuổi lại không thể chấp nhận được? Có 3 nguyên nhân

bởi 9999biz.net
0 bình luận


Một bà mẹ trẻ đã chia sẻ trên mạng xã hội câu chuyện về chiếc máy rửa bát trong gia đình cô:

“Khi máy rửa bát được vận chuyển đến nhà:

Mẹ chồng: “Công nghệ bây giờ phát triển nhỉ, rửa mấy cái chén, cái đĩa cũng cần máy!”.

Mẹ ruột: “Tiền kiếm được không lo mà để dành, lại hoang phí vào thứ vô bổ này”.

Khi máy rửa bát đang hoạt động sau bữa cơm tối:

Mẹ chồng: “Mẹ cứ nghĩ nó giống máy giặt, quay tròn thì có mà vỡ hết bát đĩa”.

Mẹ ruột: “Nước chảy rất nhiều, chắc là tốn nước lắm”.

Khi máy rửa bát cho ra thành quả, hai bà mẹ cùng kiểm tra bát đĩa sau khi được rửa xong:

Mẹ chồng: “Cũng sạch nhỉ! Nhưng nó hoạt động thế nào chứ?”.

Mẹ ruột: “Thôi tiền của các con, muốn làm gì thì làm”.

Thế là chiếc máy rửa bát đã vượt qua thử thách của hai bà mẹ lớn tuổi mà tiếp tục “có mặt” trong nhà bếp của tôi.”

Tại sao máy rửa bát dễ sử dụng và tiện lợi nhưng nhiều người lớn tuổi lại không thể chấp nhận được? Có 3 nguyên nhân - Ảnh 1.

Qua câu chuyện này mới biết, nhiều người già không thể chấp nhận được khi con cháu mua đồ công nghệ về nhà, “phung phí tiền bạc”.

Song tại sao máy rửa bát tiện dụng như thế mà người lớn tuổi lại không thể tiếp nhận, còn bị “kỳ thị” hơn cả tủ lạnh, điều hòa?

– Một, phải học một vài thao tác mới có thể sử dụng máy rửa bát, không phải vừa nhìn là biết làm ngay như rửa chén truyền thống. Nhiều người lớn tuổi không còn hứng thú với chuyện học hỏi và tìm hiểu cái mới, đặc biệt là đồ công nghệ.

– Hai, nhiều người lớn tuổi cho rằng máy rửa bát xài hao nước tốn điện, rửa chén bằng tay sạch hơn. Về vấn đề này, có thể cho họ xem hai chiếc đĩa (một được rửa bằng máy rửa bát, cái còn lại được rửa bằng tay) để đối chiếu, thậm chí có thể cho xem luôn lượng điện quy đổi thành tiền của một lần máy rửa bát hoạt động.

– Ba, người thế hệ trước cần cù, chịu khó, cảm thấy việc gì bản thân có thể làm được thì cứ làm, “rảnh tay” là một cái tội. Tư tưởng này gần như người thế hệ trẻ không thể khiến họ thay đổi được.

Trên thực tế, máy rửa bát không thật sự phổ biến ở Việt Nam, cũng như nhiều nước châu Á. Ngoài ảnh hưởng bởi tư tưởng truyền thống, còn có một nguyên nhân khác, chính là giá thành của một máy rửa bát không rẻ.

Không giống như tủ lạnh, việc máy rửa bát làm được thì con người cũng hoàn toàn làm được, sự tiện lợi ở đây chính là tiết kiệm thời gian và công sức mà thôi.

Trên phương diện tâm lý tiêu dùng, hầu hết người đều rất ngại chi tiền cho những món đồ mới mẻ và biết rõ bản thân có thể giải quyết vấn đề mà không cần đến nó. Hơn nữa bản thân giá của một chiếc máy rửa bát không hề rẻ, do đó tự nhiên người sử dụng cũng càng ít.

Tại sao máy rửa bát dễ sử dụng và tiện lợi nhưng nhiều người lớn tuổi lại không thể chấp nhận được? Có 3 nguyên nhân - Ảnh 2.

Ngày nay, những người trẻ tuổi đã bắt đầu trở thành trụ cột của gia đình và ở một mức độ nào đó, những người lớn tuổi sẽ chối từ những điều mới. Điều này không chỉ được phản ánh trong các thiết bị gia dụng mới nổi, hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt, thiết bị thông minh ở những nơi công cộng, công nghệ AI, và thậm chí cả món ăn chế biến sẵn, tất cả đều có tác động nhất định đến thế giới quan của những người lớn tuổi.

Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng máy rửa bát tốt và tiết kiệm công sức, nhưng trong mắt nhiều người lớn tuổi, dường như giá trị hiện tại của họ chỉ có thể được phản ánh khi họ giúp con cái làm việc nhà và chăm cháu.

Thật ra, hãy thử loại bỏ nỗi sợ hãi của người lớn tuổi về sự bất lực của họ ở giai đoạn về già, loại bỏ sự e dè về các thiết bị gia dụng mới và để họ trải nghiệm, điển hình là chiếc máy rửa bát.

Bạn có thể nói với họ rằng máy rửa bát rất tiện lợi, không chỉ giúp chúng ta bớt phần việc nhà, còn giúp chúng ta có thêm nhiều thời gian để làm chuyện khác. “Thay vì đứng rửa chén 15-30 phút, chi bằng để công nghệ giúp mình một tay, bản thân ngồi xem tivi hoặc chơi với con nhiều hơn”.

Vậy làm thế nào để người lớn tuổi chấp nhận máy rửa bát xuất hiện trong gian bếp?

– Hãy để họ thực sự trải nghiệm: Từ khâu cho chén đĩa dơ vào máy, cho đến khi nhìn thấy kết quả.

– Dạy họ cách sử dụng. Lúc này, hãy thực sự nhẫn nại và kiên trì.

– Để họ tìm thấy cảm giác thành tựu khi đã tự sử dụng thành công máy rửa bát.

Việt Nam không thiếu những sàn thương mại điện tử bán các loại máy rửa bát tiện dụng, đủ loại kích cỡ với giá thành hợp lý.

Gợi ý mua sắm:

Nếu gia đình có 7-8 thành viên cùng sống chung một nhà, việc sở hữu một chiếc máy rửa bát với dung tích lớn là vô cùng hợp lý. Vì biết đâu, công đoạn rửa đống chén bát hàng ngày lại trở thành nỗi ám ảnh của một ai đó trong nhà.

Tại sao máy rửa bát dễ sử dụng và tiện lợi nhưng nhiều người lớn tuổi lại không thể chấp nhận được? Có 3 nguyên nhân - Ảnh 3.

Dung tích lớn rửa nhiều bát đĩa cùng lúc.

Điều khiển cảm ứng trực quan dễ sử dụng.

Cung cấp 7 chương trình rửa mặc định và 3 chương trình chuyên sâu.

Khóa an toàn bảo vệ trẻ em.

Tại sao máy rửa bát dễ sử dụng và tiện lợi nhưng nhiều người lớn tuổi lại không thể chấp nhận được? Có 3 nguyên nhân - Ảnh 5.

Công suất rửa 14 bộ bát đĩa.

6 chương trình rửa tiện tích.

Độ ồn thấp, vận hành siêu êm.

Hẹn giờ mở lên tới 24, khóa an toàn, nhớ chương trình rửa khi mất điện.

Nếu bạn chỉ sống một mình, có luôn các loại máy rửa chén nhỏ gọn, lại phù hợp với túi tiền.

Tại sao máy rửa bát dễ sử dụng và tiện lợi nhưng nhiều người lớn tuổi lại không thể chấp nhận được? Có 3 nguyên nhân - Ảnh 7.

6 chương trình rửa khác nhau.

Hoạt động êm ái với độ ồn chỉ 60 dB (tương đương với nghe nhạc nhẹ).

Sở hữu nhiều chế độ tiện ích: Chức năng rửa nhanh, rửa ly chuyên dụng, trang bị thiết bị chống tràn, tự ngắt nước khi bơm đầy bình, khoá trẻ em…

Kiểu dáng hiện đại, nhỏ gọn dễ bố trí.

Tại sao máy rửa bát dễ sử dụng và tiện lợi nhưng nhiều người lớn tuổi lại không thể chấp nhận được? Có 3 nguyên nhân - Ảnh 9.

Số bộ chén đĩa: 6 bộ chén tiêu chuẩn châu âu.

Hệ thống rửa: Chế độ ECO.

Lượng nước tiêu thụ: ~6.5 Lít.

Loại bảng điều khiển: Nút nhấn Mức độ tiếng ồn (dBA): 49.You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng