Trang Chủ Công Nghệ Tin tặc có thể ‘gây tổn hại đến tính mạng người được cấy chip’

Tin tặc có thể ‘gây tổn hại đến tính mạng người được cấy chip’

bởi 9999biz.net
0 bình luận


Roger Grimes, một chuyên gia bảo mật máy tính với hơn 35 năm kinh nghiệm trong ngành và tác giả của hơn một chục cuốn sách về bảo mật dữ liệu và máy tính, đã tiết lộ về khả năng các hacker nhắm vào chip não AI do công ty Neuralink của Elon Musk phát triển. Con chip mới được cấy vào não người này được Elon Musk ấp ủ với mục đích thay đổi cuộc sống người được cấy theo hướng tích cực. Tuy nhiên, chuyên gia Grimes cảnh báo rằng thiết bị có tiềm năng gây chết người nếu bị kẻ có ý đồ xấu thực hiện hành vi hack. 

Đây là nhận định được Grimes đưa ra dựa trên lịch sử khi hầu hết các thiết bị y tế cấy ghép và chip đều có thể bị hack. 

Chuyên gia cảnh báo chip não Neuralink AI của Elon Musk có thể bị hack: Tin tặc có thể 'gây tổn hại đến tính mạng người được cấy chip'- Ảnh 1.

Chip não Neuralink AI của Elon Musk gần đây đã được đưa vào cơ thể con người

“Tại sao cái này lại khác biệt?” ông tự hỏi trong cuộc phỏng vấn với The Sun. Theo ông, một số thách thức đối với các hacker bao gồm thực tế là con chip không được kết nối với Internet ít nhất là hiện tại, điều này giảm bớt rủi ro an ninh mạng một cách đáng kể.

Grimes cũng lưu ý rằng các tội phạm mạng cần phải biết hệ điều hành mà chip não Neuralink sử dụng, điều này không phải là dễ dàng do nó có thể không phải là phần mềm phổ biến hoặc nổi tiếng, làm tăng độ khó cho việc hack. 

“Điều này có nghĩa là sẽ khó khăn hơn nhiều đối với những người không có thông số kỹ thuật nội bộ để tìm ra cách hack nó,” ông giải thích. Hơn nữa, việc chip có chạy mã có thể cập nhật hay không cũng chưa rõ, trong khi đây là một yếu tố cần thiết cho hầu hết các cuộc tấn công hacking.

Thêm vào đó, để tương tác với chip, nhiều khả năng hacker sẽ phải thực hiện các hành động can thiệp trực tiếp với người được cấy chip. Tuy nhiên, danh tính và vị trí của người đầu tiên nhận chip não AI của Musk hiện vẫn được giữ kín, làm tăng thêm khó khăn cho bất kỳ nỗ lực hack nào. Cuối cùng, việc can thiệp vào chip mà không gây ra sự cố vận hành đòi hỏi kiến thức cụ thể về cách thức hoạt động của nó, thông tin mà hiện tại chúng ta chỉ mới hiểu một cách mơ hồ.

Chuyên gia cảnh báo chip não Neuralink AI của Elon Musk có thể bị hack: Tin tặc có thể 'gây tổn hại đến tính mạng người được cấy chip'- Ảnh 2.

Các chuyên gia an ninh mạng bày tỏ lo ngại chip của Musk có thể bị hack

Mặc dù có những thách thức này, Grimes nhấn mạnh rằng nhiều thiết bị y tế trước đây đã bị hack và đặt câu hỏi tại sao chip não của Neuralink lại là ngoại lệ. Tuy nhiên, ông tin rằng người được cấy chip não có khả năng không bị hack trong thời gian sớm do các thách thức đã được đề cập. Một trong những mối lo ngại lớn nhất của Grimes là khả năng cuộc sống của người sử dụng có thể bị đe dọa nếu chip bị hack và tác động một cách ác ý.

Là CEO của Neuralink, Musk đã tiết lộ kế hoạch cho thiết bị này giúp mọi người phục hồi từ chấn thương não và thậm chí dự đoán rằng ý thức con người có thể được tải lên chip và cấy vào một cơ thể hoặc máy móc khác nếu cơ thể gốc chết, mở ra những khả năng tương lai biến đổi nhưng cũng đầy thách thức và rủi ro.

You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng