Trang Chủ Công Nghệ Tin xấu với người dùng điện thoại Xiaomi xách tay

Tin xấu với người dùng điện thoại Xiaomi xách tay

bởi 9999biz.net
0 bình luận


Tại Việt Nam, bên cạnh những chiếc máy điện thoại Xiaomi chính hãng được bày bán tại các kênh phân phối ủy quyền, còn là những chiếc điện thoại Xiaomi được xách tay từ Trung Quốc được bày bán tại các cửa hàng hoặc thương gia nhỏ lẻ. 

Những chiếc máy Xiaomi nội địa Trung Quốc thường có mức giá dễ chịu hơn so với hàng chính hãng. Thế nhưng, những chiếc máy này cũng tồn tại điểm hạn chế là chạy phiên bản phần mềm (MIUI/HyperOS) dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Phiên bản phần mềm này không có tiếng Việt, không có sẵn dịch vụ Google, nhiều ứng dụng/dịch vụ Trung Quốc và đôi khi gặp một số lỗi về font chữ hay chậm thông báo.

Tin xấu với người dùng điện thoại Xiaomi xách tay- Ảnh 1.

Một chiếc điện thoại Xiaomi thường tồn tại song song hai phiên bản: nội địa Trung Quốc và quốc tế

Để khắc phục hạn chế này, các cửa hàng bán Xiaomi xách tay sẽ tiến hành chạy một bản phần mềm khác dành cho thị trường quốc tế, hay còn được gọi là MIUI Global. Phiên bản này sẽ khắc phục trọn vẹn những vấn đề kể trên, trong đó bao gồm bổ sung ngôn ngữ tiếng Việt cho máy. Tuy nhiên, để có thể chạy được MIUI Global, thiết bị Xiaomi sẽ cần phải được mở khóa bootloader, bởi đây là cách duy nhất để có thể can thiệp sâu vào hệ thống.

Trước đây, quá trình mở khóa bootloader của Xiaomi đã khá phức tạp với các yêu cầu như: tài khoản Mi hoạt động trong ít nhất 30 ngày, chỉ được mở khóa tối đa 3 thiết bị mỗi năm. Giờ đây, Xiaomi lại đưa ra thêm một hạn chế nữa.

Tin xấu với người dùng điện thoại Xiaomi xách tay- Ảnh 2.

Mi Unlock, công cụ dùng để mở khóa bootloader điện thoại Xiaomi

Thay vì tự động mở khóa, người dùng cần gửi yêu cầu mở khóa bootloader và chờ phê duyệt từ nhân viên Xiaomi. Nếu yêu cầu được chấp thuận, người dùng mới có thể tiến hành mở khóa.

Theo chính sách mới, Xiaomi chỉ đánh giá các yêu cầu mở khóa bootloader vào các ngày thứ Ba và thứ Năm, từ 10:00 đến 16:00. Điều này có nghĩa là người dùng không thể mở khóa bất cứ lúc nào họ muốn. 

Chính sách mới của Xiaomi khiến cho việc mở khóa bootloader vốn đã phức tạp, nay càng thêm phần khó khăn. Tuy nhiên, so với các hãng điện thoại Trung Quốc khác, người dùng Xiaomi vẫn được coi là “may mắn” khi vẫn có quyền mở khóa bootloader. Huawei, một thương hiệu smartphone lớn khác tại Trung Quốc, đã chặn việc mở khóa bootloader trong suốt nhiều năm qua.

You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng