Trang Chủ Công Nghệ Trớ trêu cho Tesla Cybertruck, vỏ làm thép không gỉ nhưng vẫn bị gỉ

Trớ trêu cho Tesla Cybertruck, vỏ làm thép không gỉ nhưng vẫn bị gỉ

bởi 9999biz.net
0 bình luận


Chỉ vài tháng sau khi Tesla bắt đầu bàn giao mẫu xe Cybertruck được mong đợi từ lâu cho khách hàng, những vấn đề đã bắt đầu xuất hiện. Điều trớ trêu hơn cả là dù chống được đạn, bộ khung vỏ độc đáo được làm bằng thép không gỉ của chiếc xe hóa ra vẫn bị gỉ và đang làm đau đầu không ít chủ xe.

Một thành viên trên diễn đàn Cybertruck Owners Club cho biết họ nhận thấy những đốm nhỏ màu cam xuất hiện trên xe sau khi lái xe trong mưa chỉ hai ngày. “Vừa mới lấy xe Cybertruck hôm nay,” họ viết. “Nhân viên tư vấn đặc biệt đề cập rằng Cybertruck sẽ bị rỉ sét màu cam khi đi mưa và cần phải đánh bóng lại.”

Chủ xe Cybertruck này đã đăng ảnh sau khi rửa xe bằng xà phòng, cho thấy các tấm thép không gỉ thân xe bị lốm đốm những đốm màu cam nhỏ.

Trớ trêu cho Tesla Cybertruck, vỏ làm thép không gỉ nhưng vẫn bị gỉ- Ảnh 1.
Trớ trêu cho Tesla Cybertruck, vỏ làm thép không gỉ nhưng vẫn bị gỉ- Ảnh 2.
Trớ trêu cho Tesla Cybertruck, vỏ làm thép không gỉ nhưng vẫn bị gỉ- Ảnh 3.

Một người dùng khác cũng nhận thấy những đốm cam tương tự trên xe của mình sau khi lái xe qua mưa ở Los Angeles. “Họ ghi nhận tình trạng ăn mòn và cho biết sẽ liên lạc với tôi vào tháng tới khi dụng cụ đến nơi và họ có thể thực hiện dịch vụ sửa chữa,” người dùng này cho biết sau khi đưa xe đến trung tâm dịch vụ địa phương. “Xe Cybertruck này đã đi được 612 km và dành phần lớn thời gian trong 11 ngày sau khi tôi mua để đậu trước nhà.”

Các cuộc tranh luận sôi nổi nổ ra trên forum, một số người cho rằng sự đổi màu có thể do bụi than, mạt sắt hoặc các chất gây ô nhiễm khác.

Điều đáng chú ý là chính Tesla có đề cập đến khả năng ăn mòn trong sách hướng dẫn sử dụng, trong đó có về việc bảo trì khắt khe cho chiếc xe bán tải chạy điện độc đáo này.

Để ngăn ngừa hư hỏng bên ngoài, hãy ngay lập tức loại bỏ các chất ăn mòn (chẳng hạn như mỡ, dầu, phân chim, nhựa cây, côn trùng chết, vết nhựa đường, muối đường, bụi thải công nghiệp, …),” tài liệu của công ty viết. “Không được đợi đến khi Cybertruck cần rửa xe toàn bộ.”

Một thành viên khác của diễn đàn Cybertruck Owners Club, người đã đăng ảnh chụp màn hình tài liệu, viết: “Thép không gỉ là vật liệu của Cybertruck, dễ bị ăn mòn như đã được ghi nhận trong sách hướng dẫn. Một khi lớp oxit bảo vệ bị hao tổn, quá trình ăn mòn sẽ bắt đầu.”

Chủ xe Cybertruck được hướng dẫn loại bỏ các vết bẩn và dầu mỡ “bằng nước và xà phòng nhẹ, không chất tẩy rửa.”

Về mặt kỹ thuật thép không gỉ vẫn có thể bị hoen ố và rỉ sét, vì vậy việc sử dụng loại vật liệu này là một quyết định thiết kế khó hiểu. Theo chính tài liệu tiếp thị của Tesla, Cybertruck được kỳ vọng là một “con ngựa thồ” có thể đi khắp mọi nơi bất cứ lúc nào – nhưng việc dùng thép không gỉ đang biến nó thành một món đồ sưu tầm đắt tiền mà bạn chỉ có thể mang ra ngoài trong điều kiện lý tưởng.

Trớ trêu cho Tesla Cybertruck, vỏ làm thép không gỉ nhưng vẫn bị gỉ- Ảnh 4.

Xe thể thao DeLorean, một mẫu xe thương mại khác cũng từng dùng khung vỏ làm bằng thép không gỉ trước đây

Dù sao đi nữa, chưa chắc đã phải “bó tay”. Một người dùng khác viết rằng Cybertruck của họ cũng có những vết rỉ tương tự, nhưng việc vệ sinh bằng các dung dịch tẩy rửa Bar Keepers Friend và Windex đã giúp xe khôi phục độ sáng bóng trước đó.

Ngoài ra, Cybertruck cũng không phải là chiếc xe duy nhất sử dụng thép không gỉ làm vỏ ngoài cho mình. Trước đây một mẫu xe được sản xuất hàng loạt khác cũng từng sử dụng vật liệu này là DeLorean, chiếc xe thể thao từng xuất hiện trong bộ phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng “Back to the Future” vào năm 1985. Vì vậy, người dùng cũng đang chia sẻ các mẹo giữ xe sáng bóng được tham khảo từ vài thập kỷ trước khi được những người sở hữu xe DeLorean áp dụng.

Một số người khác thì chấp nhận những hạn chế này. “Tôi nghĩ miễn là bạn không lái xe trong mưa hay để xe bị ướt thì sẽ ổn,” một người viết.

You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng