Trang Chủ Tin Tức Từ bà chủ bỗng thành “con nợ”, cảnh sát vào cuộc mới đòi lại được công bằng

Từ bà chủ bỗng thành “con nợ”, cảnh sát vào cuộc mới đòi lại được công bằng

bởi 9999biz.net
0 bình luận


 Chu Thúy Phương là chủ của một tòa nhà hai tầng với tổng diện tích 108m2 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Năm 2003, vì căn nhà quá rộng để ở một mình, người phụ nữ này đã quyết định đăng thông báo cho thuê. Vài hôm sau đó, một người đàn ông tên Kỳ Tuyển Bân cùng vợ đã tìm đến nhà bà Chu để hỏi thêm thông tin về căn nhà.

Thấy hai vợ chồng họ đã lớn tuổi, bà Chu đã đưa ra mức giá thuê nhà thấp hơn nhiều so với giá thị trường để hỗ trợ. Điều này khiến vợ chồng ông Kỳ Tuyển Bân  nhanh chóng quyết định thuê căn nhà này để mở tiệm sửa xe và kinh doanh.

Thời gian trôi qua, vì giá nhà không ngừng tăng cao nên bà Chu đã phải đề xuất điều chỉnh lại giá. Cứ thế, giá thuê từ 16.000 NDT/năm ban đầu đã tăng lên 32.000 NDT/năm vào năm 2016. Về mức giá này, vợ chồng ông Kỳ không phản đối, đồng thời bày tỏ muốn gia hạn thời gian thuê nhà. Cũng vì có quan hệ hợp tác trong thời gian dài, cả hai bên dần trở nên thân thiết nên các thủ tục, giấy tờ rườm rà cũng được lược bỏ.

Người phụ nữ cho khách thuê nhà, 15 năm sau bỗng bị tòa án gửi giấy triệu tập: Từ bà chủ bỗng thành

Bà Chu Thúy Phương. Ảnh: 163.com

Đến năm 2017, giá BĐS một lần nữa tăng vọt đã khiến Chu Thúy Phương phải liên lạc với vợ chồng ông Kỹ Tuyển Bân để đề xuất tăng tiền thuê nhà lên 40.000 NDT/năm. Tuy nhiên lúc này, cả hai đều “bặt vô âm tín” khiến bà Chu rất bối rối. Không lâu sau đó, bà Chu bất ngờ nhận được giấy triệu tập của tòa án quận Thanh Phố, Thượng Hải, cùng yêu cầu phải trả cho ông Kỳ Tuyển Bân số tiền nợ lên đến 260.000 NDT ( hơn 886 triệu đồng).

Không hiểu chuyện gì đang xảy ra, bà Chu cố gắng liên lạc với ông Kỳ để hỏi rõ sự tình thì nhận được câu trả lời phũ phàng từ đối phương, rằng mọi việc cần giải quyết bằng pháp luật thì phải để pháp luật giải quyết. Điều này khiến bà Chu vừa tức giận vừa hoang mang. Bà chắc chắn rằng mình không vay tiền của ông Kỳ nhưng cũng không biết làm thế nào để chứng minh mình vô tội.

Tại tòa, Kỳ Tuyển Bân đã đưa ra bằng chứng chính là giấy nợ có ghi rõ giao dịch vay tiền giữa 2 người. Không những thế, lời khai của người đàn ông này càng thêm thuyết phục khi ông dẫn theo hai nhân chứng để chứng thực câu chuyện của mình. Trước những cáo buộc đanh thép từ đối phương, bà Chu như gục ngã. Lần thứ 2 khi ra tòa, không chấp nhận việc mình bị đổ oan và cho rằng bằng chứng ông Kỳ đưa ra là giả mạo, người phụ nữ này đã yêu cầu đối phương làm bài test nói dối.

Người phụ nữ cho khách thuê nhà, 15 năm sau bỗng bị tòa án gửi giấy triệu tập: Từ bà chủ bỗng thành

Ảnh minh họa: 163.com

Tuy nhiên, kết quả kiểm tra cho thấy ông Kỳ không có dấu hiệu hay biểu hiện của việc nói dối. Do đó, tòa ra phán quyết ông Kỳ thắng kiện, bà Chu không chỉ phải trả 260.000 NDT đã vay mà còn phải trả thêm 50.000 NDT ( hơn 170 triệu đồng) tiền phí pháp lý. Sau sự việc, người phụ nữ 46 tuổi này gần như suy sụp, tóc bà bạc đi vì sầu não khi sự thật bị đổi trắng thay đen.

Vào mùa thu năm 2019, một công tố viên Viện kiểm sát quận Thanh Phố của Thượng Hải đã phát hiện ra những điểm đáng ngờ trong vụ án dân sự giữa bà Chu và ông Kỳ khi xem xét hồ sơ gửi từ tòa án. Công tố viên cho rằng: “Trong vụ án này, mọi thứ đều quá hoàn hảo, dù là bằng chứng hay lời khai của phía nguyên đơn. Tuy nhiên, chính vì quá hoàn hảo nên mới đáng nghi.” Vì vậy, công tố viên này đã chuyển vụ án cho Công an quận Thanh Phố để tiến hành xác minh và điều tra thêm.

Người phụ nữ cho khách thuê nhà, 15 năm sau bỗng bị tòa án gửi giấy triệu tập: Từ bà chủ bỗng thành

Ông Kỳ Tuyển Bân. Ảnh: 163.com

Sau khi nhận được chuyển giao từ Viện Kiểm sát, Công an quận Thanh Phố đã chỉ đạo một đội cảnh sát mời các bên liên quan đến vụ án đến để hợp tác điều tra. Khi bị cảnh sát thẩm vấn, 2 nhân chứng không thể chịu được áp lực nên đã thừa nhận rằng họ đã nghe lời ông Kỳ và khai man để buộc tội bà Chu. Đổi lại họ sẽ được người này trả một khoản tiền thù lao nhất định. Không dừng lại ở đó, 2 người này cũng cho biết giấy nợ mà ông Kỳ đưa ra trước tòa cũng là do ông ta viết ra rồi lừa bà Chu ký vào trong một lần đến thu tiền nhà.

Vào tháng 9 năm 2020, vụ án của Chu Thúy Phương được đưa ra tòa lần thứ ba. Trước những chứng cứ thu thập được, lần này, Kỳ Tuyển Bân không còn đường chối cãi mà phải cúi đầu nhận tội và chịu sự trừng phạt của pháp luật. Tòa tuyên án tù 3 – 10 năm cho đối tượng 70 tuổi này. Lúc này, Chu Thúy Phương – người bị hàm oan suốt 3 năm cuối cùng cũng lấy lại sự trong sạch cho mình. Giây phút bước ra khỏi tòa, người phụ nữ này đã bật khóc vì hạnh phúc, bà cho biết mọi bất mãn trong lòng bấy lâu cuối cùng cũng được giải tỏa.

(Theo 163.com)You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng