Trang Chủ Kinh Doanh Việt Nam hoan nghênh doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư năng lượng tái tạo

Việt Nam hoan nghênh doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư năng lượng tái tạo

bởi 9999biz.net
0 bình luận


Sáng 27/2, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã tiếp ông Vương Bân, Tổng giám đốc Tập đoàn PowerChina (Trung Quốc).

Trong lĩnh vực năng lượng, Phó Thủ tướng cho biết Việt Nam đã ban hành Quy hoạch Điện 8, trong đó dành “dư địa” rất lớn cho phát triển năng lượng tái tạo nhưng phải bảo đảm hệ thống điện ổn định, cân bằng, giải quyết bài toán về lưu trữ, vận chuyển, sử dụng các loại nhiên liệu mới được sản xuất từ năng lượng tái tạo như hydro, amoniac…

Phó Thủ tướng hoan nghênh các doanh nghiệp Trung Quốc, trong đó có PowerChina, tham gia vào các dự án năng lượng tái tạo; mong muốn các dự án này sẽ trở thành hình mẫu của hợp tác hiệu quả, chất lượng.

Báo cáo với Phó Thủ tướng về tình hình hoạt động của PowerChina tại Việt Nam, ông Vương Bân cho biết tập đoàn có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp Việt Nam trong triển khai dự án, cũng như đào tạo nhân lực tại chỗ.

Việt Nam hoan nghênh doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư năng lượng tái tạo - 1

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp ông Vương Bân, Tổng Giám đốc Tập đoàn PowerChina (Ảnh: VGP).

Lãnh đạo PowerChina cũng chia sẻ về một số dự án năng lượng tái tạo đang được Tập đoàn triển khai, nhất là các giải pháp lưu trữ năng lượng trong quá trình phát triển năng lượng tái tạo tại Trung Quốc để bảo đảm ổn định, cân bằng, an toàn của hệ thống điện, trong đó, mô hình thủy điện tích năng đã chứng tỏ hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, tập đoàn này cũng có nhiều kinh nghiệm, năng lực, nguồn lực để triển khai các dự án hạ tầng giao thông như đường cao tốc, đường sắt cao tốc.

Ghi nhận kiến nghị của lãnh đạo Tập đoàn PowerChina, Phó Thủ tướng giao các bộ, ngành, địa phương tiếp tục làm việc, hỗ trợ Tập đoàn PowerChina tìm kiếm cơ hội đầu tư vào những dự án năng lượng tái tạo, hạ tầng giao thông cụ thể, phù hợp. 

Qua đó có thể góp phần viết tiếp mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc bằng những công trình, dự án mới trong giai đoạn chuyển đổi số, chuyển đổi xanh.

“Các công trình kết nối hạ tầng giao thông sẽ là biểu tượng cho mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước. Bên cạnh hoạt động đầu tư, kinh doanh, các doanh nghiệp Trung Quốc cần quan tâm đến các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ cho đối tác Việt Nam để hai bên hợp tác, cùng thắng”, Phó Thủ tướng trao đổi.

You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng