Trang Chủ Kinh Doanh Vietcombank chiếm 24% thị phần kiều hối Việt Nam

Vietcombank chiếm 24% thị phần kiều hối Việt Nam

bởi 9999biz.net
0 bình luận


Báo cáo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ước tính cả năm 2023, số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng khoảng 155.000 người, là số lượng cao nhất từ trước đến nay và tăng 8,55% so với năm 2022. Bình quân mỗi năm, khoảng 120.000 đến 143.000 lao động ra nước ngoài làm việc, kiều hối từ lực lượng lao động này gửi về đạt 3,5 – 4 tỷ USD, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội đất nước.

Dù năm 2023, bối cảnh kinh tế thế giới suy giảm, lạm phát tăng cao và tình hình địa chính trị vẫn căng thẳng, nhưng nguồn kiều hối về Việt Nam vẫn tăng so với năm 2022.

Theo Ngân hàng Nhà nước, kiều hối năm 2023 ước đạt 16 tỷ USD, tăng 32% so với năm 2022. Riêng lượng kiều hối chuyển về TPHCM đạt gần 9,5 tỷ USD, tăng 43,3% so với năm 2022. Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong 10 năm trở lại đây.

Vietcombank chiếm 24% thị phần kiều hối Việt Nam - 1

Công ty kiều hối Vietcombank chi trả kiều hối cho khách hàng tại quầy.

Như các năm, Mỹ vẫn là thị trường truyền thống chủ lực của tất cả các công ty kiều hối tại Việt Nam dù doanh số năm 2023 từ thị trường này có giảm khoảng 10% – 20%.

Năm qua cũng ghi nhận sự gia tăng đột biến mạnh mẽ về doanh số từ các thị trường xuất khẩu lao động như Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc), đặc biệt là thị trường Hàn Quốc.

Là công ty kiều hối hàng đầu Việt Nam, Công ty kiều hối Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBR) cho biết nắm bắt được các tín hiệu này từ đầu năm 2023 nhờ nghiên cứu kỹ xu hướng xuất khẩu lao động nên đã kịp thời định hướng, có những chính sách đặc biệt đối với các đối tác thuộc thị trường xuất khẩu lao động lớn, nhất là Hàn Quốc.

Vietcombank chiếm 24% thị phần kiều hối Việt Nam - 2

Dịch vụ chi trả kiều hối tận nhà của VCBR.

Đại diện VCBR cho hay, tháng 9/2023, nhằm nâng cao mối quan hệ với các đối tác Hàn Quốc, Công ty kiều hối Vietcombank đã đăng cai tổ chức sự kiện “Hội nghị đối tác Hàn Quốc 2023” và chuỗi các hoạt động liên quan.

Đây là một bước tiến quan trọng, đánh dấu sự hợp tác chặt chẽ giữa VCBR và các đối tác Hàn Quốc, tạo nên sự kết nối vững chắc, không chỉ mang lại lợi ích kinh tế lớn mà còn đóng góp vào việc nâng cao trải nghiệm của đối tác, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường kiều hối.

Ông Trịnh Hoài Nam – Giám đốc Công ty kiều hối Vietcombank – cho biết nhờ nắm bắt các thông tin kịp thời và điều chỉnh linh hoạt với các thay đổi của thị trường cũng như luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ chi trả đứng đầu, đơn vị đã trở thành công ty kiều hối có doanh số chi trả lớn nhất Việt Nam.

Doanh số kiều hối hợp nhất của hệ thống Vietcombank năm 2023 đạt 4 tỷ USD, chiếm khoảng 24% thị phần kiều hối Việt Nam. Công ty kiều hối Vietcombank cũng lần thứ 2 liên tiếp được Tạp chí Banking and Finance của Singapore vinh danh là “Công ty kiều hối tốt nhất năm 2023”.

Vietcombank chiếm 24% thị phần kiều hối Việt Nam - 3

Công ty kiều hối Vietcombank 2 năm liên tiếp nhận giải thưởng quốc tế “Công ty kiều hối tốt nhất năm 2023” từ Tạp chí Banking and Finance (Singapore).

Theo ông Trịnh Hoài Nam, VCBR đang hợp tác chiến lược toàn diện với các đối tác ở tất cả các thị trường Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á và khu vực Trung Đông,  nhận thức rõ và xác định công nghệ đóng vai trò then chốt trong việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng cũng như bắt kịp xu hướng công nghệ trên thế giới, tạo lợi thế cạnh tranh khi hợp tác nên đã luôn ứng dụng kịp thời công nghệ mới vào phát triển sản phẩm dịch vụ để nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

“Bên cạnh đó, chúng tôi có những chính sách ưu tiên về tỷ giá, thời gian chi trả, đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất và đồng nhất tại tất cả các địa bàn trong lãnh thổ Việt Nam.

Ngoài ra, chúng tôi có những chính sách riêng cho từng đối tác bằng các chương trình không chỉ cho khách hàng nhận tại Việt Nam mà còn phối hợp với đối tác thực hiện các chương trình khuyến mại tại nước sở tại thông qua các lễ hội kỷ niệm hợp tác kinh tế, văn hóa giữa Việt Nam và các nước. Điều này đã góp phần làm cho thương hiệu Công ty kiều hối Vietcombank trở thành lựa chọn uy tín của các đối tác nước ngoài khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền”, ông Trịnh Hoài Nam chia sẻ.

You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng