Trang Chủ Tin Tức Với phát minh này của Ferrari, bạn có thể mang xe từ Việt Nam sang Thái Lan mà không lo bị ngược tay lái

Với phát minh này của Ferrari, bạn có thể mang xe từ Việt Nam sang Thái Lan mà không lo bị ngược tay lái

bởi 9999biz.net
0 bình luận


Bằng sáng chế mới nhất của Ferrari cho thấy họ đã nghĩ ra một kiểu bố trí cabin mới, cho phép người lái có thể lựa chọn bất kỳ vị trí ngồi nào họ muốn. Ví dụ thực tế nhất là khi đi qua các đất nước, lục địa khác nhau, người lái có thể đổi bên ghế ngồi, vô lăng hoặc bàn đạp ga/phanh để phù hợp hơn. Điều đó trên lý thuyết có nghĩa là bạn có thể mang chiếc Ferrari tại Việt Nam sang Thái Lan và đảo ngược lại các bộ phận trong cabin là xong.

Chưa hết, trong một số trường hợp khi các tay đua tập huấn trên đường đua, huấn luyên viên có thể ngồi ghế bên cạnh điều khiển chân ga/phanh, trong khi tay đua tập trung vào “vần” tay lái. Hoặc khi không có huấn luyện viên, tay đua có thể chuyển cấu hình ghế ngồi về chính giữa cabin để có cảm giác tốt nhất.

Với phát minh này của Ferrari, bạn có thể mang xe từ Việt Nam sang Thái Lan mà không lo bị ngược tay lái- Ảnh 1.
Với phát minh này của Ferrari, bạn có thể mang xe từ Việt Nam sang Thái Lan mà không lo bị ngược tay lái- Ảnh 2.

Để có thể làm được điều trên, tất nhiên Ferrari sẽ phải chuyển các cơ cấu vận hành của xe sang dạng bằng dây (by wire) như tay lái bằng dây (Steer-by-wire) giống Tesla Cybertruck, hay chân phanh kết nối bằng dây (brake-by wire), thậm chí bộ ly hợp dây (clutch-by-wire).

Bằng sáng chế của Ferrari cũng tiết lộ rằng hệ thống nêu trên tương thích với cả loại hộp số sàn, nhưng cách vận hành sang số vẫn là bí ẩn.

Ferrari lý giải cách để họ có thể di chuyển các bộ phận bên trong cabin xe là bằng “ít nhất một bánh răng” và một “bộ phận gắn răng” có bản lề. Khi vô lăng và hộp số di chuyển cùng với ghế ngồi, 2 bộ phận này vẫn sẽ được kết nối vật lý với bộ điều khiển bằng dây. Tất nhiên, một ngày nào đó, các kỹ sư sẽ nghĩ ra giải pháp kết nối không dây để tối giản các chi tiết cơ nhất có thể.

Gần đây, thương hiệu “Ngựa Ý” đã nộp nhiều bằng sáng chế với các công nghệ độc đáo, bao gồm các bằng sáng chế về ghế ngồi có thể điều chỉnh không giới hạn, thân xe di chuyển cùng với hệ thống treo để ổn định nhanh nhất khi có dao động, thiết bị hỗ trợ người lái và một buồng lái điều chỉnh tự động tương tự như bên trên. Thậm chí còn có bằng sáng chế về khả năng điều khiển xe thông qua tay cầm điều khiển thay vì vô lăng và bàn đạp thông thường như các xe thương mại đang áp dụng.

Với phát minh này của Ferrari, bạn có thể mang xe từ Việt Nam sang Thái Lan mà không lo bị ngược tay lái- Ảnh 10.

Nhìn vào lượng bằng sáng chế trên, không loại trừ khả năng hãng xe tới từ Maranello đang thay đổi cách vận hành của xe hơi thông thường. Hoặc đây sẽ đều là những công nghệ áp dụng vào huấn luyện tay đua của cả đường đua và đường trường. Có lẽ các kỹ sư của Ferrari đang tạo ra một “chế độ đua” có thể biến chiếc xe đua Ferrari 296 thành mẫu 499P cao cấp hơn chỉ bằng một cú gạt công tắc. You may also like

Để lại bình luận

Liên Hệ

Khám phá thế giới thông tin và cơ hội mua sắm tại 9999Biz Vietnam.

Nhận Thư

Theo dõi Bản tin của tôi để biết tin tức mới, giảm giá và dịch vụ tốt nhất. Hãy luôn cập nhật!

Tin Mới Nhất

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by THE LANDING COMPANY LIMITED – Tax code: 0316285369

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng